Quy trình làm việc tổng thầu xây dựng với khách hàng

Nhiều chủ đầu tư xây dựng không chuyên sẽ không biết quy trình làm việc tổng thầu xây dựng như thế nào và có phần lúng túng trong lần đầu hợp tác. Do đó bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm việc này để chủ động hơn trong việc cùng với các nhà thầu trao đổi thực hiện dự án.

Quy trình làm việc tổng thầu xây dựng với khách hàng

Tiếp nhận thông tin

Đây là bước đầu tiên trong quy trình làm việc tổng thầu. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ bao gồm: Hồ sơ pháp lý của khu đất, các thông tin về diện tích, địa chỉ và kế hoạch sơ bộ mong muốn về thiết kế của khách hàng. Sau đó sẽ chủ đầu tư và tổng thầu sẽ sắp xếp một buổi tiếp xúc và tư vấn khách hàng theo ngày giờ cụ thể.

Tiếp xúc và tư vấn khách hàng 

Buổi gặp mặt và tư vấn khách hàng sẽ được bộ phận thiết kế tìm hiểu mong muốn của chủ đầu tư về thiết kế. Sau đó tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng, cũng như giúp khách hàng có được một ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh, tiết kiệm chi phí tối đa. 

Tiếp xúc và tư vấn khách hàng
Tiếp xúc và tư vấn khách hàng

Báo giá và tiến độ thiết kế 

Đây là bước thứ 3 trong quy trình làm việc tổng thầu. Sau khi đã thống nhất được mẫu thiết kế công trình cần thi công giữa tổng thầu và chủ đầu tư. Bên nhà thầu sẽ báo giá chi phí và tiến độ thiết kế cụ thể cho khách hàng và giải đáp bất cứ thắc mắc nào mà khách đưa ra.

Thiết kế kiến trúc và xin phép xây dựng 

Giờ thì đã có một thiết kế kiến trúc sơ bộ về công trình cần xây dựng cũng như chức năng từng khu vực trong công trình. Nếu khách hàng có chỉnh sửa gì thêm thì có thể yêu cầu. Sau đó dựa vào đó sẽ triển khai các mặt đứng và phối cảnh 3D để được chủ đầu tư xét duyệt và họ vẫn có thể thay đổi các chi tiết nếu muốn. Khi tất cả đã được thông qua thì bộ phận thiết kế sẽ vẽ chi tiết  kiến trúc của công trình. 

Bản thiết kế chính thức đã hoàn thành thì bên tổng thầu tiến hành xin phép xây dựng ở ở quan chức năng có thẩm quyền.

Triển khai thiết kế kỹ thuật xây dựng, thiết kế chi tiết 

Giai đoạn này các kỹ sư sẽ kết hợp làm rõ hơn, chi tiết hơn về nhu cầu của chủ nhà đầu tư như hệ thống chiếu sáng, hệ thống tự động, thiết bị cần thiết,.. và chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

Báo giá chi phí tổng thầu xây dựng

Từ đó, tổng hợp và liệt kê được khối lượng vật tư và nhân công cần thiết cho công trình để dự toán kinh phí xây dựng. Thiết lập bảng báo giá chi phí tổng thầu xây dựng gửi cho nhà đầu tư.

Kiểm tra, bàn giao hồ sơ thiết kế xây dựng

Sau khi thống nhất thiết kế cũng như báo giá xây dựng thì sẽ tiến hành tổng hợp hồ sơ, rà soát lần cuối. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế sẽ được gửi trở lại nhà đầu tư.

Ký hợp đồng 

Sau khi khách hàng đồng ý bản thiết kế đầy đủ cuối cùng thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng tổng thầu xây dựng giữa nhà thầu và chủ đầu tư để bắt đầu thực hiện thi công công trình. 

Tiêu chí lựa chọn tổng thầu xây dựng tốt

Để tìm tổng thầu xây dựng tốt thì khách hàng cần lựa chọn nhà thầu dựa trên một số tiêu chí nhất định như:

 • Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu xây dựng: Hãy chọn một tổng thầu xây dựng có thương hiệu nổi tiếng về uy tín và chất lượng trên thị trường. 
 • Chính sách giá cả hợp lý: Một tổng thầu đưa ra chi phí quá rẻ khó có thể đảm bảo một công trình có chất lượng tốt. Tuy nhiên, nếu chi phí quá cao thì nhà đầu tư khó khăn trong việc chuẩn bị chi phí thi công.
 • Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp: Quy trình làm việc minh bạch sẽ giúp cho chủ đầu tư kiểm soát, giám sát được nhà thầu trong quá trình thi công dự án.
 • Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư: Một công ty có năng lực thiết kế sẽ giúp bạn có được một công trình đẹp như ý, tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng uy tín: Điều này sẽ đảm bảo cho bạn có được một công trình chất lượng.
Chọn tổng thầu dựa trên năng lực thi công
Chọn tổng thầu dựa trên năng lực thi công

Bgroup – Tổng thầu xây dựng tốt nhất tại Bình Dương

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup là một công ty có thâm niên hoạt động trong ngành xây dựng. Là một công ty có thương hiệu lâu năm, được các chủ đầu tư ở Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ ưu tiên lựa chọn. Bởi chúng tôi có:

 • Hồ sơ năng lực tốt với một danh sách dài các công trình chất lượng đã được hoàn thành.
 • Trình độ chuyên môn kỹ thuật cao
 • Hoàn thành đúng tiến độ thi công xây dựng
 • Giá thành thi công xây dựng phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng
 • Có quy trình làm việc tổng thầu xây dựng với khách hàng rõ ràng, chuyên nghiệp
 • Làm hài lòng khách hàng, đáp ứng được nhu cầu cũng như có các chính sách hậu mãi ưu việt.
Bgroup luôn mang lại những công trình chất lượng cao cho khách hàng
Bgroup luôn mang lại những công trình chất lượng cao cho khách hàng

Với quy trình làm việc tổng thầu với khách hàng luôn minh bạch, Bgroup hỗ trợ tối đã cho chủ đầu tư để đạt được thiết kế công trình như ý muốn. Đến với Bgroup bạn luôn được an tâm, vui vẻ và hài lòng với công trình nhận được.