Phạm vi chuyên môn tổng thầu Bgroup là gì?

Chuyên môn tổng thầu Bgroup bao quát nhiều lĩnh vực trong xây dựng. Từ các khâu lập dự án, thiết kế công trình cho tới mua sắm vật tư, giám sát thi công… Điều này có được là nhờ sự đa dạng về nhân sự với các cán bộ, nhân viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt là bề dày hơn 10 năm đã giúp Bgroup tích lũy được vốn kinh nghiệm giàu có. Cùng tìm hiểu các phạm vi chuyên môn của tổng thầu xây dựng Bgroup trong bài viết này.

Khảo sát xây dựng

Công việc đầu tiên không thể thiếu trước mỗi dự án đó là khảo sát xây dựng. Bao gồm các công đoạn đó là:

 • Khảo sát địa hình
 • Khảo sát địa chất công trình
 • Khảo sát địa chất thủy văn
 • Khảo sát hiện trạng công trình
 • Các công tác khảo sát khác nhằm phục vụ việc thi công xây dựng
Khảo sát xây dựng là một trong những chuyên môn tổng thầu Bgroup
Khảo sát xây dựng là một trong những chuyên môn tổng thầu Bgroup

Lập thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng là khâu vô cùng quan trọng. Quyết định trực tiếp tới chất lượng, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Thiết kế một dự án công trình sẽ bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

 • Thiết kế kết cấu công trình (thiết kế cột trụ, tháp, kết cấu dạng nhà, bể chứa, tuyến ống/cống…)
 • Thiết kế cơ – điện công trình
 • Thiết kế cấp – thoát nước công trình

Đội ngũ thiết kế của Bgroup là những cán bộ, nhân viên từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Tổng Công ty Becamex. Bên cạnh đó nhờ việc ứng dụng mô hình Design & Building. Các dự án mà Bgroup thực hiện luôn đảm bảo về tiến độ và có chi phí hợp lý.

Một trong những chuyên môn tổng thầu Bgroup là lập thiết kế xây dựng
Một trong những chuyên môn tổng thầu Bgroup là lập thiết kế xây dựng

Đàm phán, thỏa thuận với chủ đầu tư

Tổng thầu có vai trò là người trực tiếp ký kết hợp đồng và đàm phán với chủ đầu tư. Thỏa thuận về các hạng mục và giai đoạn thi công, định giá xây dựng. Đàm phán về các điều khoản thanh toán và tiến độ thi công công trình. Nếu cần thiết, tổng thầu sẽ chỉ định nhà thầu phụ để ủy thác một phần công việc của dự án.

Giám sát, quản lý xây dựng công trình

Bgroup quy tụ những cán bộ công nhân viên tốt nghiệp các trường Đại học top đầu Việt Nam. Vì vậy chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm rằng công việc giám sát, quản lý xây dựng dự án sẽ được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Từ đó đảm bảo tiến độ thực hiện cũng như chất lượng công trình.

 • Quản lý và giám sát xây dựng dự án sẽ bao gồm các công việc sau đây:
 • Giám sát, kiểm tra tất cả các hoạt động thi công diễn ra trong phạm vi công trường
 • Kiểm soát việc sử dụng các công trình phụ trợ một cách hợp lý, khoa học và tiết kiệm
 • Điều phối hoạt động của các nhà thầu phụ tham gia dự án
 • Giữ gìn, bảo vệ mặt bằng thi công và an ninh trật tự trong khu vực thi công
 • Thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động…
Chuyên môn tổng thầu Bgroup là giám sát và quản lý xây dựng dự án
Chuyên môn tổng thầu Bgroup là giám sát và quản lý xây dựng dự án

Cung ứng thiết bị công nghệ và vật tư xây dựng

Bên cạnh việc quản lý dự án đầu tư, tổng thầu cũng có vai trò cung cấp vật tư xây dựng. Bgroup cam kết chỉ sử dụng những thiết bị, vật tư có nguồn gốc rõ ràng. Đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế và tiêu chuẩn QCVN 16:2019/BXD. Bên cạnh đó chúng tôi còn có nhà máy sản xuất gỗ trực thuộc Bgroup. Từ đó giúp khép kín quy trình chế tạo cung ứng vật tư.

Chuyên môn tổng thầu Bgroup – Vượt xa kỳ vọng của chủ đầu tư

Tổng thầu xây dựng Bgroup có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Luôn vượt xa những kỳ vọng mà các chủ đầu tư đặt ra đối với các dự án công trình. Chúng tôi có những chỉ huy trưởng thi công, chủ trì kiểm định chất lượng… sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đó là các tổ đội thợ xây dựng lành nghề, được đào tạo bài bản. Vì vậy mà Bgroup đã được các chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Giao cho nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận.

Như vậy là bạn đã nắm được phạm vi chuyên môn tổng thầu Bgroup rồi. Tổng thầu xây dựng Bgroup luôn là thương hiệu được các chủ đầu tư ưu ái lựa chọn. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm chất lượng dịch vụ và các sản phẩm xây dựng đẳng cấp!