Những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương cũng giống như các thị trường bất động sản khác, bị chi phối và chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Chúng có khả năng khiến cho giá trị BĐS tăng hoặc giảm và quyết định đến lợi nhuận mà nhà đầu tư được hưởng. Bài viết sau sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới thị trường BĐS của Bình Dương.

Kinh tế vĩ mô

Thị trường BĐS chịu tác động rất lớn từ trình độ phát triển kinh tế vĩ mô của quốc gia. Bởi khi kinh tế phát triển thì kỹ năng và mục đích sử dụng đất đai cũng ngày càng đa dạng hơn. Cùng với đó là các ngành nghề mới, kỹ thuật xây dựng mới cũng xuất hiện ngày một nhiều. Động lực phát triển bất động sản còn phụ thuộc vào xu hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa nền kinh tế.

Thị trường bất động sản Bình Dương hưởng lợi từ kinh tế phát triển
Thị trường bất động sản Bình Dương hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Nhân tố xã hội tác động tới thị trường bất động sản Bình Dương

Giá trị BĐS chịu ảnh hưởng lớn từ nhân tố xã hội, đặc biệt là nhu cầu mua bán bất động sản. Nếu một khu vực có dân số tăng cao thì nguồn cung quỹ đất sẽ ngày càng khan hiếm. Cung – cầu bị phá vỡ thế cân bằng khiến cho BĐS tăng cao giá trị.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua các yếu tố xã hội khác như an ninh trật tự, trình độ dân trí, tập quán, chất lượng giáo dục, y tế, dịch vụ… của khu vực. Những nơi có hạ tầng độ thị được quy hoạch đồng bộ, kết nối thuận tiện thì giá BĐS ở đó cũng cất cánh mạnh mẽ.

Yếu tố chính trị, quản lý nhà nước

Chế độ chính trị có thể tạo ra sự kìm hãm hoặc thúc đẩy bất động sản phát triển. Một đất nước có nền chính trị bất ổn thì chắc chắn bất động sản cũng không thể được hưởng lợi. Điều này đòi hỏi Nhà nước Việt Nam có bộ máy quản lý thật vững chắc. Đồng thời phải đưa ra nhiều chính sách quản lý phù hợp. Tinh giản thủ tục hồ và giảm thiểu các chi phí để BĐS nhanh chóng đưa vào giao dịch.

Thủ tục giao dịch được đơn giản hóa giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển
Thủ tục giao dịch được đơn giản hóa giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển

Yếu tố công nghệ

Sự “đổ bộ” của công nghệ vào mọi mặt đời sống cũng đã làm thay đổi cách mà chúng ta tìm kiếm, giao dịch và nhu cầu sử dụng bất động sản. Ví dụ như các mô hình co-sharing space (không gian làm việc chia sẻ), văn phòng ảo… Đã giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí thuê mặt bằng văn phòng, giảm thiểu nhu cầu thuê văn phòng truyền thống. Ngoài ra hiện nay, người mua và người bán thường ưu tiên lựa chọn các website, ứng dụng cho thuê, mua bán BĐS hơn là các phương thức truyền thống.

Ảnh hưởng từ khu vực kinh doanh bất động sản

Khu vực kinh doanh bất động sản cũng là một nhân tố quan trọng chi phối thị trường BĐS. Tại Bình Dương, kinh tế – xã hội phát triển, tập trung nhiều khu công nghiệp, dân cư đông đúc, hạ tầng giao thông đồng bộ… Vì vậy thị trường bất động sản cũng phát triển theo.

Chủ đầu tư tại thị trường bất động sản Bình Dương

Yếu tố quan trọng cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là chủ đầu tư bất động sản. Bình Dương quy tụ các chủ đầu tư dày dặn kinh nghiệm, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Vì vậy mà tại đây nhanh chóng hình thành nhiều phân khúc bất động sản đa dạng và các dự án quy mô lớn.

Trong số đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup là tên tuổi được nhiều nhà đầu tư ưu ái lựa chọn nhất. Ra đời từ năm 2008, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực tái cơ cấu bộ máy công ty, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư bài bản về cơ sở vật chất…

Bgroup là chủ đầu tư được ưa chuộng hàng đầu Đông Nam Bộ
Bgroup là chủ đầu tư được ưa chuộng hàng đầu Đông Nam Bộ

Bgroup đem đến nhiều sản phẩm bất động sản đa dạng về phân khúc như nhà phố, chung cư… Đó là những dự án phù hợp với nhiều nhà đầu tư, kể cả những khách hàng có thu nhập trung bình. Các bất động sản do Bgroup thực hiện tọa lạc tại những vị trí đắc địa. Vì vậy không chỉ để ở mà nhà đầu tư còn có thể thu lợi nhuận từ việc cho thuê mặt bằng.

Như vậy có khá nhiều nhân tố ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Bình Dương. Tuy nhiên khi lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, bạn có thể yên tâm sẽ thu lại lợi nhuận cao bất chấp các yếu tố khách quan từ bên ngoài. Hãy cùng xây dựng giá trị thịnh vượng và kiến tạo không gian sống xanh với Bgroup!