Những lỗi thường gặp khi đầu tư bất động sản Bình Dương mà bạn nên biết

Đầu tư bất động sản Bình Dương mở ra nhiều tiềm năng phát triển và đột phá cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên cũng không phải là không tiềm ẩn rủi ro thua lỗ. Trên thực tế, có một số lỗi cơ bản mà các nhà đầu tư thường mắc phải. Khiến cho rủi ro tăng cao hoặc lợi nhuận thu về không được tối ưu ở mức cao nhất. Vậy đó là những lỗi gì? Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn câu trả lời về vấn đề này.

Lựa chọn thời điểm đầu tư sai lầm

Nhiều nhà đầu tư thường mua bất động sản theo tâm lý đám đông, khi thị trường đang lên các cơn “sốt đất”. Đây là sai lầm khá nghiêm trọng bởi giá mua lúc này đang bị đẩy lên cao tới đỉnh điểm. Vì vậy số tiền mà bạn bỏ ra sẽ cao hơn nhiều so với giá trị thực của tài sản.

Sau khi các cơn sốt qua đi, bất động sản sẽ rất khó để lập kỷ lục về giá một lần nữa. Biên độ giá sẽ từ từ đi ngang và điều chỉnh giảm xuống. Từ đó khiến cho các nhà đầu tư phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ rất lớn.

Đầu tư bất động sản Bình Dương theo tâm lý đám đông là một sai lầm nghiêm trọng
Đầu tư bất động sản Bình Dương theo tâm lý đám đông là một sai lầm nghiêm trọng

Không xem xét các yếu tố phong thủy

Bất động sản là mặt hàng đặc biệt mà phong thủy có ảnh hưởng khá nhiều tới giá trị tài sản. Theo phong thủy, những bất động sản mất cân xứng kiểu đầu voi đuôi chuột, thế đất trũng dễ gây ngập úng, chếch hướng nắng… Đều là những yếu tố bất lợi làm giảm giá trị của bất động sản. Bởi những kiểu nhà đất như vậy sẽ khiến cuộc sống của gia chủ về sau gặp không ít khó khăn.

Vậy nên nếu gặp những bất động sản có một hoặc nhiều yếu tố không hợp phong thủy. Bạn nên tránh lựa chọn hoặc dựa vào đó để thương lượng, đàm phán một mức giá thuận lợi nhất cho mình.

Đầu tư bất động sản Bình Dương không thể xa rời các yếu tố phong thủy
Đầu tư bất động sản Bình Dương không thể xa rời các yếu tố phong thủy

Mua nhà đất không dựa trên nhu cầu thực tế

Nhu cầu thị trường bất động sản thay đổi theo từng giai đoạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và chính nhu cầu sẽ quyết định trực tiếp tới nguồn cung bất động sản. Vì vậy nếu lựa chọn phân khúc bất động sản không đúng thời điểm, bám sát nhu cầu thực của thị trường. Bất động sản đó sẽ rất khó giao dịch, cho thuê và bị giảm giá trị. Khiến cho nguồn vốn của nhà đầu tư bị “đóng băng”, không thể thu về lợi nhuận cho bản thân.

Chỉ khi đầu tư bất động sản dựa trên nhu cầu thực tế mới giúp bạn thu lợi nhuận cao
Chỉ khi đầu tư bất động sản dựa trên nhu cầu thực tế mới giúp bạn thu lợi nhuận cao

Đầu tư vượt quá khả năng tài chính

Đầu tư bất động sản thường cần một nguồn vốn lớn. Vì vậy việc cân đối nguồn thu và khả năng chi trả là cực kỳ quan trọng. Nhiều người đầu tư vượt quá khả năng tài chính của mình. Dẫn tới việc các khoản phí phải đóng cao hơn thu nhập và lợi nhuận thực tế. Đặc biệt là những nhà đầu tư vay vốn ngân hàng để mua bất động sản.

Mua bất động sản theo cảm tính

Một sai lầm tai hại khác mà nhà đầu tư cần tránh đó là mua nhà không tham khảo giá cả, khảo sát thực tế. Chỉ dựa trên tâm lý đám đông, quảng cáo của nhà đầu tư hay những lời rỉ tai. Khi đặt tiền rồi mới biết bất động sản không đầy đủ giấy tờ pháp lý, thi công chậm tiến độ, nằm ở vị trí bất lợi…

Lựa chọn công ty phát triển đầu tư bất động sản Bình Dương không uy tín

Những công ty không uy tín thường đưa ra các lời mời chào hấp dẫn, quảng cáo thổi phồng so với giá trị thực của bất động sản. Khiến cho khách hàng bị “mua hớ”, trả nhiều tiền hơn giá trị thu lại được. Giải pháp cho vấn đề này là cần tìm hiểu thật kỹ về công ty. Tìm đến những thương hiệu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, trong đó có Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup.

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, Bgroup đã tích lũy nhiều kinh nghiệm đầu tư quý báu, thực hiện thành công nhiều dự án trọng điểm trên khắp Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Giúp hàng nghìn khách hàng sở hữu những bất động sản chất lượng, xứng tầm đẳng cấp với cơ hội sinh lời cao. Bgroup cũng không ngừng nỗ lực phát triển về nhân lực và vật lực. Hướng tới mục tiêu trở thành công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Nếu tránh được những lỗi đầu tư bất động sản Bình Dương trên đây, đặc biệt là lựa chọn được công ty bất động sản uy tín. Thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ BĐS Bình Dương là cực kỳ lớn. Đừng quên Bgroup luôn đồng hành và là chỗ dựa vững chắc của bạn trên chặng đường đầu tư.