Những cái bẫy chủ đầu tư bất động sản Bình Dương thường mắc phải

Đầu tư bất động sản Bình Dương cần có chiến lược bài bản và rõ ràng. Nếu chỉ đầu tư theo cảm tính hoặc theo tâm lý đám đông, xa rời nhu cầu thực tế thì việc phải đối mặt với rủi ro là không thể tránh khỏi. Vậy đâu là những cái bẫy mà chủ đầu tư thường mắc phải khi rót vốn vào bất động sản Bình Dương? Mời bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Bán đất sai mục đích sử dụng

Thực tế ghi nhận trên thị trường bất động sản Bình Dương, không ít chủ đầu tư đã bị “sa lầy” bởi cái bẫy này. Cụ thể người bán thường đăng quảng cáo một đằng, rao bán một nẻo. Đất được rao bán không đúng với hiện trạng giấy tờ pháp lý.

Ví dụ như khi đăng tin thì nói là bán đất ở, nhưng thông qua tìm hiểu, chủ đầu tư mới phát hiện đó là thửa đất nông nghiệp, đất công viên, đất vườn, đất đang trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng… Thậm chí là khu đất đã thuộc quyền sở hữu của một chủ đầu tư khác. Bên bán thường yêu cầu đặt cọc tiền và vẽ ra những viễn cảnh tương lai. Tuy nhiên sau khi nhận tiền rồi thì “cắt đứt liên lạc, đường ai nấy đi”.

Đầu tư bất động sản Bình Dương cần tìm hiểu rõ mục đích sử dụng của khu đất
Đầu tư bất động sản Bình Dương cần tìm hiểu rõ mục đích sử dụng của khu đất

Một mảnh đất bán cho nhiều người

Đây là cái bẫy thường gặp với những bất động sản đang trong quá trình làm thủ tục ra sổ, chuyển đổi mục đích, đợi đền bù… Do chưa có giấy tờ công chứng nên giao dịch hầu hết đều trên giấy viết tay. Kẻ lừa đảo thường dùng chiêu bài viết giấy bán đất cho nhiều chủ đầu tư đối với một mảnh đất duy nhất. Sau khi đã nhận được tiền đặt cọc thì cao chạy xa bay, còn các chủ đầu tư ở lại thì đau đầu vì kiện tụng tranh chấp.

Đầu tư bất động sản Bình Dương tất tay

Các chủ đầu tư với số vốn đầu tư bất động sản trong tay thường phạm sai lầm lớn đó là đầu tư tất tay. Tuy nhiên nếu dốc hết số vốn mà mình sở hữu vào một kênh đầu tư bất động sản hoặc một bất động sản duy nhất. Khi xảy ra thua lỗ thì bạn có thể đứng trước nguy cơ “trắng tay”.

Hãy luôn giữ lại khoảng 30 – 40% số vốn đầu tư bằng tiền mặt để có thể ứng phó kịp thời nếu có rủi ro xảy ra. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp chủ đầu tư chớp cơ hội mua bất động sản với giá rẻ nếu nhà đất giảm giá cắt lỗ hoặc giảm giá kỹ thuật.

Không nên đầu tư bất động sản Bình Dương theo kiểu “tất tay”
Không nên đầu tư bất động sản Bình Dương theo kiểu “tất tay”

Bán bất động sản theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”

Các bất động sản được quảng cáo thổi phồng so với giá trị thực. Đến khi chủ đầu tư khảo sát thực tế thì thửa đất lại không đúng như kỳ vọng. Tuy nhiên nhiều đối tượng tinh vi hơn, tạo thành đường dây lừa đảo cực đông.

Khi tới vị trí đất chủ đầu tư sẽ thấy có rất nhiều người cũng tham gia khảo sát và muốn mua đất. Nhưng thực chất hầu hết hoặc toàn bộ đều là các đối tượng lừa đảo trong cùng đường dây. Sau đó họ tranh nhau xuống tiền đặt cọc lô đất để kích động chủ đầu tư nhanh chóng đặt cọc nếu không sẽ hết suất.

Đầu tư bất động sản Bình Dương cần tránh các khu đất “treo đầu dê bán thịt chó”
Đầu tư bất động sản Bình Dương cần tránh các khu đất “treo đầu dê bán thịt chó”

Bán đất đã quy hoạch

Căn cứ tại Khoản 2, Điều 49, Luật Đất đai năm 2013, người sử dụng đất vẫn được quyền bán đất quy hoạch nhưng chưa được công bố kế hoạch sử dụng hàng năm từ cấp huyện/quận. Vì vậy việc chuyển nhượng, giao dịch đất quy hoạch là hoàn toàn hợp pháp. Do đó chủ đầu tư phải rất tỉnh táo, tránh trường hợp mua phải đất quy hoạch sau đó nhận lại mức đền bù thấp hơn rất nhiều so với số tiền bỏ ra mua đất hoặc thậm chí không được đền bù.

Trên đây là một số những cái bẫy tiêu biểu mà chủ đầu tư cần cảnh giác khi đầu tư bất động sản Bình Dương. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan tới đầu tư BĐS tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. Hãy liên hệ tới hotline của Bgroup: 02746.559.494. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư phát triển bất động sản. Chúng tôi hiểu rõ tiềm năng bất động sản Bình Dương và sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn!