Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản 2022 tại Bình Dương

Giá bất động sản 2022 tại Bình Dương sẽ có những điều chỉnh ra sao là điều mà các nhà đầu tư vô cùng quan tâm. Đặc biệt là trong bối cảnh mà thị trường bất động sản cả nước đang có nhiều biến động. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn rất lạc quan tin tưởng vào một tương lai tươi sáng cho bất động sản nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng.

Vị trí tọa lạc của bất động sản

Vị trí địa lý của toàn tỉnh: Tiềm năng bất động sản Bình Dương được hưởng lợi rất nhiều từ vị trí địa lý. Đây là một tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp giáp nhiều tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Bao gồm Bình Phước, TPHCM, Đồng Nai, TPHCM và Tây Ninh. Vì vậy mà giá BĐS ở Bình Dương luôn có xu hướng tăng.

Giá bất động sản 2022 tại Bình Dương tăng nhờ vị trí địa lý
Giá bất động sản 2022 tại Bình Dương tăng nhờ vị trí địa lý

Vị trí tương đối: Các bất động sản nằm gần những khu công nghiệp như KCN Việt Hương, KCN Nam Tân Uyên, KCN Sóng Thần I và II, KCN Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5… Cùng các BĐS tại trung tâm TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và TP Thuận An luôn có giá cao hơn các khu vực còn lại.

Vị trí tuyệt đối: Sắp tới trong năm 2022, tại Bình Dương sẽ triển khai và hoàn thiện nhiều dự án hạ tầng giao thông mới. Những BĐS nằm gần tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn, cầu vượt nút giao thông ngã sáu An Phú, đường ĐT743… Đây cũng là những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương cất cánh.

Giá bất động sản 2022 phụ thuộc vào tình trạng môi trường

Khi đầu tư vào bất động sản, bạn cũng cần chú ý tới chất lượng môi trường của khu vực đó. Nhất bất động sản Bình Dương nằm gần các nhà máy, xí nghiệp sản xuất có thể phải hứng chịu nhiều tiếng ồn, không khí bị ô nhiễm, bụi bặm… Điều này có thể làm giảm giá trị của bất động sản đi rất nhiều.

Lựa chọn những khu vực môi trường trong lành giúp tăng giá bất động sản 2022 Bình Dương
Lựa chọn những khu vực môi trường trong lành giúp tăng giá bất động sản 2022 Bình Dương

Điều kiện về thiên nhiên ảnh hưởng tới giá BĐS

Giá bất động sản Bình Dương trong năm 2022 cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ các điều kiện tự nhiên. Nhà đầu tư cần tránh những khu vực thường xuyên xảy ra lũ lụt, bão… Bởi giá trị bất động sản tại những khu vực này luôn thấp hơn những nơi an toàn.

Tình hình kinh tế giúp tăng giá bất động sản 2022 tại Bình Dương

Kinh tế Bình Dương vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 này bất chấp dịch bệnh. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn của tỉnh vẫn đạt mức tăng hơn 7.23% so với cùng kỳ năm ngoái. Với nhiều khu công nghiệp, tập trung đông các chuyên gia, người lao động và kỹ sư nước ngoài. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào sự gia tăng của nhu cầu mua bán bất động sản tại Bình Dương trong năm 2022.

Dự báo giá bất động sản 2022 tại Bình Dương

Dự đoán giá bất động sản sẽ có xu hướng tăng mạnh vào quý IV năm nay và đạt đỉnh vào đầu năm sau, tức là năm 2022. Đặc biệt là tại các khu vực lân cận TPHCM như Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Dự đoán này đưa ra nhờ độ phủ của vaccine Covid-19 đang ngày càng mở rộng. Cùng với đó là các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài liên tiếp đổ về Việt Nam và Bình Dương. Trong đó thị trường bất động sản cũng thu hút nguồn vốn lớn.

Giá bất động sản 2022 tại Bình Dương cất cánh nhờ kinh tế phát triển
Giá bất động sản 2022 tại Bình Dương cất cánh nhờ kinh tế phát triển

Bgroup – Công ty Đầu tư và Phát triển BĐS hàng đầu Đông Nam Bộ

Với thị trường bất động sản diễn biến khả quan, các nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình công ty bất động sản uy tín để đầu tư ngay từ bây giờ. Và Bgroup chính là điểm hẹn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Sau đây là những lý do giúp thương hiệu Bgroup được các nhà đầu tư ưu ái:

  • Là đối tác của nhiều đơn vị BĐS lớn tại Bình Dương như Becamex, HDK Group, Phú Minh Hưng…
  • Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm tổng thầu xây dựng và đầu tư phát triển BĐS
  • Luôn đem đến những bất động sản có giá trị trường tồn và tăng theo thời gian
  • Có nguồn nhân lực, vật lực và tài chính vững mạnh, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ

Ảnh hưởng tới giá bất động sản 2022 là rất nhiều yếu tố khác như các chính sách về thủ tục, yếu tố chính trị, pháp lý… Vì vậy bạn nên lựa chọn các chủ đầu tư uy tín như Bgroup để giảm thiểu tối đa rủi ro.