Những điều chủ đầu tư bất động sản nên quan tâm

Chủ đầu tư bất động sản là cá nhân hoặc tổ chức đứng ra đầu tư và trực tiếp quản lý nguồn vốn đổ vào một BĐS nào đó. Chính vì vậy trước khi đầu tư vào bất cứ dự án nào. Có một số yếu tố vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư không thể bỏ qua. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị bất động sản và nguồn lợi nhuận mà bạn thu về. Vậy đó là những yếu tố gì? Mời bạn tìm hiểu bài viết sau đây sẽ rõ.

Các yếu tố vĩ mô

Tiềm năng phát triển của giá bất động sản chịu sự tác động của nhiều yếu tố vĩ mô. Ví dụ như sự phát triển kinh tế, môi trường kinh doanh, tính thuận lợi của các chính sách quy hoạch… Vì vậy các chủ đầu tư cần thường xuyên cập nhật thông tin, đặc biệt là tin tức nóng và quan trọng. Có khả năng ảnh hưởng tới kinh tế và thị trường bất động sản.

Chủ đầu tư bất động sản cần quan tâm tới những yếu tố vĩ mô
Chủ đầu tư bất động sản cần quan tâm tới những yếu tố vĩ mô

Dòng vốn đầu tư và mức độ sinh lời

Chủ đầu tư cũng cần đánh giá phản ứng của dòng vốn đầu tư với thị trường bất động sản là tích cực hay tiêu cực. Dòng vốn bao gồm tín dụng, đầu tư nước ngoài, đầu tư tư nhân… Đồng thời bạn cũng cần phân tích được quy mô giao dịch chung của thị trường. Lượng giao dịch đang tăng giảm lên xuống ra sao, đang diễn biến tiêu cực hay trên đà ổn định. Bên cạnh đó, cũng đừng quên so sánh sơ bộ giữa bất động sản với các kênh đầu tư khác. Đặc biệt là các khía cạnh về mức độ rủi ro, khả năng sinh lời…

Vị trí và môi trường xung quanh

Chủ đầu tư cũng cần khảo sát thực tế về vị trí tọa lạc của bất động sản. Cùng với đó là môi trường xung quanh khu vực có bất động sản đó. Tránh những nơi môi trường ô nhiễm, an ninh trật tư không đảm bảo, đất san lấp ao hồ, các khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai ngập úng…

Ngoài ra, những bất động sản có giao thông kết nối thuận tiện, nằm gần các tiện ích như bệnh viện, khu mua sắm, trường học… cũng sẽ có giá trị cao và tăng theo thời gian. Đảm bảo cuộc sống chất lượng và tiện nghi cho người dân.

Chủ đầu tư bất động sản cần khảo sát về vị trí và môi trường xung quanh của BĐS
Chủ đầu tư bất động sản cần khảo sát về vị trí và môi trường xung quanh của BĐS

KIểm tra tính pháp lý của bất động sản

Pháp lý là một trong những yếu tố hàng đầu mà chủ đầu tư cần quan tâm. Vấn đề pháp lý bất động sản Bình Dương cần được minh bạch và đầy đủ. Chỉ giao dịch các bất động sản mà người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không mua bán bất động sản bằng giấy viết tay bởi đây là hình thức tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Chủ đầu tư bất động sản chỉ nên giao dịch khi BĐS có pháp lý rõ ràng
Chủ đầu tư bất động sản chỉ nên giao dịch khi BĐS có pháp lý rõ ràng

Giá cả của bất động sản

Để nắm được mức giá bất động sản đòi hỏi chủ đầu tư phải theo sát thị trường bất động sản Bình Dương. Có sự nghiên cứu tham khảo giá cả từ nhiều nguồn và cả những chuyến đi thực tế để nắm bắt được tình hình giá BĐS cụ thể của khu vực.

Bgroup – Chủ đầu tư bất động sản Bình Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, đầu tư và phát triển bất động sản. Chúng tôi cũng là đối tác tin cậy của nhiều công ty và tập đoàn bất động sản hàng đầu Bình Dương. Trong đó có thể kể đến như Becamex IDC, Long Dương Group, Chánh Nghĩa Group…

Với hệ thống quản lý nhân lực Tinh gọn – Chuyên sâu – Linh hoạt cùng nguồn nhân lực, vật lực chất lượng cao, Bgroup đã tham gia thực hiện nhiều dự án bất động sản trọng điểm trên toàn tỉnh Bình Dương. Trong đó có dự án Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương quy mô lớn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đem đến thị trường BĐS Bình Dương và các khu vực lân cận nhiều BĐS chung cư, nhà phố, biệt thự đẳng cấp và chất lượng.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho các chủ đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư, đối tác mong muốn hợp tác với Bgroup hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.