Những kinh nghiệm chủ đầu tư bất động sản Bình Dương nên lưu ý

Kinh nghiệm chủ đầu tư là “tài sản” vô cùng quý báu chỉ có thể tích lũy được theo thời gian và thực tế đầu tư. Tuy nhiên với những chủ đầu tư tại Bình Dương chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc lựa chọn địa điểm đầu tư, lên kế hoạch rót vốn vào dự án ra sao… Là những câu hỏi khá hóc búa cần tìm lời giải đáp. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Bgroup muốn chia sẻ với các chủ đầu tư.

Xây dựng chiến lược đầu tư

Trước hết các chủ đầu tư cần tìm ra được hướng đi cho bản thân mình. Giải đáp được các câu hỏi loại hình bất động sản mong muốn đầu tư là gì, khả năng huy động vốn là bao nhiêu, nên lựa chọn thị trường nào, phân khúc giá ra sao để đầu tư…

Với các chủ đầu tư bất động sản Bình Dương ít vốn. Phân khúc chung cư, đô thị khá khó để thực hiện. Đặc biệt là tại các khu vực trung tâm Bình Dương, nơi tập trung đông dân cư. Vì vậy bạn có thể hướng tới những loại hình bất động sản có giá trị nhỏ hơn. Ví dụ như đất nền, nhà phố, shophouse… Hoặc tìm đến các khu vực vùng ven của Bình Dương như huyện Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên…

Kinh nghiệm chủ đầu tư quan trọng là phải xác định được chiến lược đầu tư
Kinh nghiệm chủ đầu tư quan trọng là phải xác định được chiến lược đầu tư

Lựa chọn địa điểm

Sau khi đã định hình được chiến lược đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương. Chủ đầu tư cần xác định được địa điểm đầu tư phù hợp nhất. Địa điểm được lựa chọn cần dựa trên sản phẩm bất động sản mà bạn định hướng đầu tư.

Đối với các khu chung cư, khu đô thị

Điểm địa phù hợp là những nơi tập trung đông dân cư. Như trung tâm thành phố Thủ Dầu Một hay Dĩ An, Thuận An. Hoặc các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp. Bao gồm phường Mỹ Phước của thị xã Bến Cát, phía Nam thị xã Tân Uyên và phía đông thành phố Dĩ An.

Đối với các bất động sản du lịch

Bình Dương cũng có khá nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn. Ví dụ như Nhà thờ Phú Cường, chùa Tây Tạng, chùa Châu Thới, hồ Bình An, làng nghề gốm sứ Bình Dương… Vậy các chủ đầu tư có thể hướng tới xây dựng các nhà nghỉ, homestay ở những khu vực này.  

Kinh nghiệm chủ đầu tư bất động sản du lịch Bình Dương là lựa chọn khu vực gần điểm du lịch
Kinh nghiệm chủ đầu tư bất động sản du lịch Bình Dương là lựa chọn khu vực gần điểm du lịch

Chuẩn bị các thủ tục hồ sơ để triển khai dự án

Để khởi động đầu tư xây dựng, chủ đầu tư cần trình bày với các cơ quan chức năng về ý tưởng dự án. Xin phép chủ trương để được phê duyệt về tờ trình và đề cương. Tiếp đó chủ đầu tư sẽ huy động nguồn vốn và lựa chọn đơn vị đầu tư có năng lực. Xin phép đầu tư và lập báo cáo xây dựng công trình. Lập kế hoạch đầu tư xây dựng và báo cáo kinh tế, kỹ thuật xây dựng. Chủ đầu tư sẽ được thực hiện dự án khi được các cơ quan thẩm định phê duyệt.

Cần trang bị kỹ càng kinh nghiệm chủ đầu tư trong việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầu tư
Cần trang bị kỹ càng kinh nghiệm chủ đầu tư trong việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầu tư

Thực hiện dự án đầu tư

Để triển khai dự án thuận lợi nhất, chủ đầu tư cần làm các công việc sau:

 • Xin cấp phép đầu tư
 • Thẩm định kiểm tra các điều kiện thi công
 • Phê duyệt đấu thầu và thỏa thuận về tiến độ thi công
 • Lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế, cung ứng vật tư, thi công…
 • Tổ chức hệ thống quản lý chất lượng, phê duyệt thiết kế
 • Dự toán xây dựng…

Kinh nghiệm chủ đầu tư hơn 10 năm của Bgroup

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup đã có hơn 10 năm làm tổng thầu xây dựng. Đồng thời chúng tôi cũng là chủ đầu tư của các bất động sản chất lượng trên toàn tỉnh Bình Dương và các địa bàn lân cận. Vì vậy chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn trong việc phân tích nhu cầu thị trường. Nắm bắt và xác định giá cả bất động sản Bình Dương.

Đến với Bgroup, các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi ích về mọi mặt:

 • Được tư vấn lựa chọn phân khúc bất động sản phù hợp với số vốn đầu tư của mình
 • Hỗ trợ thực hiện các thủ tục mua bán, giao dịch bất động sản nhanh chóng và đầy đủ
 • Sở hữu các sản phẩm bất động sản chất lượng, bền bỉ với thời gian
 • Bất động sản có giá trị cao và có tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai
 • Được vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản với nhiều ưu đãi về thời hạn, lãi suất

Trên đây là những kinh nghiệm chủ đầu tư các bất động sản Bình Dương mà Bgroup muốn gửi đến những chủ đầu tư tương lai. Hãy huy động và sử dụng số vốn của mình một cách có hiệu quả nhất!