Những điều cần biết khi tìm việc làm bất động sản Bình Dương

Những việc làm bất động sản thường mang lại nguồn thu nhập khá cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải tất cả những người làm trong ngành đều đạt được kỳ vọng đó. Nếu bạn chuẩn bị bước chân vào ngành nghề khó nhằn này, hãy tham khảo ngay những điều cần biết khi tìm việc làm bất động sản Bình Dương sau đây cùng BGroup.

Việc làm bất động sản Bình Dương rất đa dạng

Trên thực tế, có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực bất động sản. Mặc dù có lẽ phần lớn công việc đầu tiên mà mọi người nghĩ đến là một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, danh sách việc làm bất động sản Bình Dương thực tế đa dạng hơn nhiều. Về cả lương và trách nhiệm. Một số công việc trong lĩnh vực bất động sản bao gồm:

  • Người thẩm định
  • Giám đốc phát triển cộng đồng
  • Chuyên gia tịch thu nhà
  • Quản lý tài sản
  • Người môi giới
  • Đại lý
  • Tư vấn cho thuê

Có một điều bạn cần phải lưu ý. Đó là hầu hết các công việc này khác nhau về cả môi trường làm việc và mức lương. Điều này tùy thuộc vào việc bạn đang kinh doanh bất động sản thương mại hay nhà ở. 

Việc làm bất động sản rất đa dạng
Việc làm bất động sản rất đa dạng

Một số kỹ năng cần thiết để tìm việc làm bất động sản Bình Dương

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Đối với việc làm bất động sản cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số kỹ năng nên có nếu bạn muốn gia nhập vào lĩnh vực này.

Kế toán và toán học cơ bản

Bạn có thể cần phải trau dồi các kỹ năng toán học cơ bản trước khi nhảy vào lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên đừng để điều đó làm bạn sợ hãi.

Kinh nghiệm cơ bản về toán và kế toán là kỹ năng cần thiết cho một vị trí trong lĩnh vực bất động sản. Cho dù bạn là nhà môi giới hay quản lý bất động sản.

Kiến thức về thị trường bất động sản Bình Dương

Trong việc bán hoặc mua bất động sản, điều quan trọng là bạn phải biết khu vực xung quanh để xem xét thị trường khi tư vấn cho khách hàng.

Làm việc trong một lĩnh vực cụ thể có thể là một bước đi chiến lược trong sự nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được thêm nhiều kiến thức hơn cho những công việc sau.

Kỹ năng giao tiếp

Vì kinh doanh bất động sản chủ yếu dựa trên sự tương tác giữa người với người, nên việc có các kỹ năng giao tiếp là rất hữu ích. Từ việc xưng hô với khách hàng bằng tên, gửi thiệp viết tay và nở một nụ cười, những động tác cá nhân đơn giản có thể giúp ích cho một chặng đường dài.

Nghe có vẻ bình thường, nhưng tính cách có thể là sự khác biệt giữa việc có khách hàng và đánh mất khách hàng. Việc gây ấn tượng với khách hàng có thể sẽ dẫn bạn đến những khách hàng mới trong tương lai.

Đúng giờ

Đúng giờ là một cách dễ dàng để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Đồng thời nhận được sự tin tưởng của những khách hàng hiện có. Để tìm việc làm bất động sản Bình Dương, thời gian rất quan trọng. Vì việc thăm và gặp gỡ tài sản thường là một phần quan trọng trong công việc bất động sản.

Luôn đúng giờ là phẩm chất nên có của người môi giới
Luôn đúng giờ là phẩm chất nên có của người môi giới

Thu nhập từ việc làm bất động sản Bình Dương 

Hầu hết các việc làm bất động sản Bình Dương thanh toán theo hoa hồng. Mặc dù thực tế thanh toán có thể khác nhau về việc liệu mức lương cơ bản có được đảm bảo trên mức hoa hồng đó hay không.

Trong nhiều trường hợp, một công việc bất động sản sẽ có thu nhập hoàn toàn dựa trên hoa hồng. Điều này cũng đồng nghĩa bạn sẽ không kiếm được tiền trừ khi bạn bán được bất động sản.

Không những vậy, tiền trả cũng phụ thuộc vào giá trị của bất động sản bạn đang giao dịch. Ví dụ, hoa hồng cho một ngôi nhà 30 tỷ so với một căn hộ nhỏ là rất đáng kể. Vì vậy hãy cân nhắc loại thị trường mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Thu nhập của việc làm bất động sản không giới hạn
Thu nhập của việc làm bất động sản không giới hạn

Trên đây là những điều cần biết về việc làm bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để bạn tự tin hơn khi đặt chân vào lĩnh vực này!

Gọi ngay hotline: (027) 46. 559. 494