Có nên đầu tư vào bất động sản Thủ Dầu Một hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Thủ Dầu Một không là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay. Khiến nhiều người e dè hơn trước mỗi quyết định lớn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để đầu tư BĐS Thủ Dầu Một. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến kết luận đó!

BĐS Thủ Dầu Một có vị trí vô cùng đặc địa

Một trong những nguyên nhân khiến bất động sản Bình Dương “dậy sóng” phải kể đến là vị trí địa lý Thủ Dầu Một.

Thành phố Thủ Dầu Một vốn thuộc tỉnh Bình Dương. Một địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cực kỳ đáng nể và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Không những vậy, Thủ Dầu Một còn có mạng lưới giao thông rất thuận tiện. Nhờ đó giúp liên kết vùng với những địa phương khác. Đặc biệt là chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km.

Đặc biệt, thành phố Thủ Dầu Một cũng được biết đến là thành phố thuộc tính hiếm hoi không có xã ngoại thành. Điều này cũng đồng nghĩa là tỷ lệ đô thị tại đây rất cao.

Hệ thống hạ tầng và cơ sở đồng bộ là cơ sở giúp cư dân sinh sống tại đây có thể thuận tiện di chuyển, sinh hoạt và kinh doanh.

Nhìn chung, xét về vị trí địa lí, khó có gì để phàn nàn về Thủ Dầu Một. Do đó, đầu tư vào BĐS Thủ Dầu Một chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Thủ Dầu Một có vị trí thuận lợi
Thủ Dầu Một có vị trí thuận lợi

Thủ Dầu Một có kinh tế phát triển

Vị trí thuận lợi

Như đã đề cập, thành phố Thủ Dầu Một nằm khá sát với Sài Gòn. Không những vậy còn thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, đây cũng là trung tâm hành chính của cả tình Bình Dương. Nhờ những ưu điểm này, không quá khi khẳng định, thời gian tới thành phố sẽ trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ lớn trong cả nước.

Thành phố Thủ Dầu Một có tốc độ đô thị hóa nhanh

Tỷ lệ tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp của Thủ Dầu Một là rất cao. Bên cạnh đó, công nghệ thông tin, xây dựng cũng phát triển với tổng quy mô lên tới hơn 4000 ha.

Đặc biệt phải kể đến 6 KCN lớn, hàng năm đều thu hút rất nhiều đầu tư nước ngoài. 

Các ngành công nghiệp tại Bình Dương rất đa dạng. Tuy nhiên xu hướng hiện nay tại Thủ Dầu Một là các ngành công nghệ cao, ít ô nhiễm.

Vị trí địa lý Thủ Dầu Một thuận lợi cũng tạo điều kiện giúp mạng lưới giao thông ở đây phát triển. Từ đó giúp việc sinh hoạt, đi lại và buôn bán của người dân thuận lợi hơn.

Tốc độ đô thị hóa ở Thủ Dầu Một là rất cao. Do đó diện tích đất nông nghiệp ngày càng ít. Nhường chỗ cho công nghiệp và dịch vụ.

Như vậy có thể thấy, đây cũng là một ưu điểm thu hút rất nhiều chủ đầu tư quan tâm tới BĐS Thủ Dầu Một.

Cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện

Là một địa phương có kinh tế phát triển, Thủ Dầu Một rất quan tâm tới lĩnh vực y tế và giáo dục.

Tại đây có đến hơn 1 nửa số trường học đạt chuẩn quốc gia với nhiều trường trung cấp, cao đẳng và đại học. Tỷ lệ trạm y tế đạt chuẩn phường xã là tuyệt đối.

Những thành tựu trên đây là kết quả của nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố.

Vậy với một đô thị hoàn thiện như vậy, các nhà đầu tư còn lý do gì để không đầu tư vào bất động sản Thủ Dầu Một?

Cơ sở hạ tầng ở Thủ Dầu Một ngày một hoàn thiện
Cơ sở hạ tầng ở Thủ Dầu Một ngày một hoàn thiện

BĐS Thủ Dầu Một có tiện ích đầy đủ, hiện đại và đồng bộ

Một trong những tiêu chí cần xem xét khi đầu tư bất động sản là sự đồng bộ các tiện ích. Đối với tiêu chí này, BĐS Thủ Dầu Một hoàn toàn có thể đáp ứng.

Thủ Dầu Một có đầy đủ các chợ, trung tâm thương mại lớn như Big C, giúp cư dân dễ dàng mua sắm khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó là các bệnh viện hiện đại với trình độ chuyên môn cao cùng với nhiều công viên, khu vui chơi giải trí lớn.

Thủ Dầu Một có nhiều tiện ích hiện đại

Trên đây là những ưu điểm của BĐS Thủ Dầu Một. Như vậy, đây là địa phương rất đáng để các chủ đầu tư xem xét!

Gọi ngay hotline: (027) 46. 559. 494