Giá bất động sản bình dương như thế nào?

Thị trường bất động sản tại Bình Dương luôn là một trong những nơi thu hút nhiều sự quan tâm nhất cả nước. Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, nhiều người băn khoăn không biết giá bất động sản Bình Dương hiện đang như thế nào. Nếu đây là vấn đề bạn quan tâm, đừng bỏ qua bài viết sau đây của BGroup!

Nguyên nhân giá bất động sản Bình Dương liên tục tăng thời gian gần đây

Trong nhiều năm qua, Bình Dương luôn nằm trong top những địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất cả nước.

Để có được thành tựu này là nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉn chu, đồng bộ. Đồng thời không ngừng hoàn thiện theo thời gian. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của hàng loạt các khu công nghiệp hiện đại.

Theo các chuyên gia, tầm nhìn của Bình Dương là định hướng trở thành một thành phố thông minh Smart City. Sau khi những thông tin quy hoạch được đưa ra, giá bất động sản tại Bình Dương đã tăng chóng mặt.

Trong đó phải kể đến lượng tin đăng bán bất động sản tăng tới gần một nửa. Còn lương người quan tâm thì vượt mức 100%.

Nhiều chuyên gia đánh giá, giá bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Dự kiến đạt mức tối thiểu là 45% so với thời điểm hiện tại.

Vùng trọng điểm sẽ là thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An và Thuận An. Cụ thể đối với Thủ Dầu Một là tăng 50%. Còn Dĩ An và Thuận An được kỳ vọng đạt 95%. Nguyên nhân do 2 địa phương này đang trong lộ trình lên thành phố.

Không chỉ các thành phố, thị xã Bến Cát, Tân Uyên cũng có giá bất động sản tăng 60%. Huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên là khoảng 80%. Huyện Phú Giao và Dầu Tiếng thì khiêm tốn hơn với chỉ khoảng 45% so với hiện tại.

Như vậy, không khó để thấy, giá bất động sản Bình Dương có xu hướng tăng cao trong thời gian tới. Và đây là lúc để các nhà đầu tư cân nhắc mua bán sao cho hợp lý.

Có nhiều lợi thế giúp giá bất động sản Bình Dương tăng cao
Có nhiều lợi thế giúp giá bất động sản Bình Dương tăng cao

 

Giá bất động sản Bình Dương liên tục đạt kỷ lục mới

Theo các số liệu thống kê của CBRE, trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương đã giao bán khoảng hơn 8000 căn hộ. Và hiện đã bán gần hết.

Đây là tỷ lệ hấp thụ căn hộ cực kỳ đáng kinh ngạc. Thậm chí, Bình Dương còn vượt mặt cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để chễm trệ ở ngôi đầu.

Đó là còn chưa xét tới yếu tố, lượng căn hộ được giao bán tại địa phương này chỉ trong 2 năm gần đây đã bẳng tổng cả 10 năm trước đó cộng lại.

Trong đó, đáng lưu ý là giá bất động sản Bình Dương mảng nhà phố tăng cao ở các nơi. Từ thành phố Thủ Dầu Một tiềm năng đến những thị xã kém phát triển hơn đôi chút là Bến Cát.

Một khảo sát thời điểm cuối năm 2019 cho thấy, Giá bất động sản tại Bình Dương – Dĩ An lên tới 20 triệu/m2. Tới năm 2020, con số này đã tăng thành 30 – 35 triệu/m2.

Bất động sản Bình Dương cho thấy những dấu hiệu tích cực
Bất động sản Bình Dương cho thấy những dấu hiệu tích cực

Cho tới thời điểm Dĩ An chính thức lên thành phố vào tháng 4 năm nay, giá bất động sản đã tăng lên thành 40 – 45 triệu/m2. Điều này cũng đồng nghĩa so với 3 năm trước, giá bất động sản Bình Dương đã tăng lên gấp 3 lần.

Ở thành phố Thủ Dầu Một, giá đất còn tăng mạnh hơn. Các dự án có vị trí trung tâm thuận tiện đã vượt ngưỡng 40 triệu đồng/m2.

Trong khi đó nhiều nhà phố được giao thô cho khách hàng cũng có mức giá lên đến 60 – 70 triệu đồng/m2.

Riêng đối với shophouse, mức giá tính trên một căn là 9 – 10 tỷ đồng. Cũng đồng nghĩa mức giá 1m2 rơi vào khoảng 75 – 85 triệu.

Những ví dụ trên cho thấy một thực trạng. Đó là giá bất động sản Bình Dương liên tục tăng trong thời gian qua. Thậm chí còn tạo ra hàng loạt kỷ lục mới.

Điều này cũng chứng minh xu hướng bất động sản tại đây sẽ không ngừng tăng nhiệt. Hứa hẹn là nơi đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Giá bất động sản bình dương như thế nào?
Giá bất động sản Bình Dương liên tục chạm trần

Trên đây là tổng quan về giá bất động sản tại Bình Dương hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường. Để từ đó đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác!

Gọi ngay hotline: (027) 46. 559. 494