Cách nhận biết tổng thầu kém uy tín

Tổng thầu xây dựng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, chất lượng của ngôi nhà. Đồng thời họ sẽ quyết định về chi phí, thời gian thi công xây dựng. Vậy cách nhận biết tổng thầu kém uy tín là gì? Cùng tìm hiểu để kịp thời phát hiện và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình nhé. 

Tổng thầu kém uy tín không có thông tin rõ ràng 

Hiện nay với nhu cầu xây dựng ở Bình Dương tăng cao, thì các đơn vị tổng thầu xây dựng xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng mang đến hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho công trình nhà ở. Biểu hiện đầu tiên của một tổng thầu kém uy tín, đó chính là thông tin hồ sơ của họ không rõ ràng. 

Mỗi công ty thầu thường sẽ có thời gian thành lập, mã số thuế, người đại diện, hồ sơ năng lực,… để giúp khách hàng nắm rõ được thông tin của mình và có thêm lòng tin về dịch vụ. Tuy nhiên, đối với những công ty thầu “ma”, thì những yếu tố này không rõ ràng. Khách hàng tuyệt đối nên tránh hợp tác với những công ty này để không gặp tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Đơn vị tổng thầu kém uy tín không có thông tin rõ ràng
Đơn vị tổng thầu kém uy tín không có thông tin rõ ràng

Dựa vào kinh nghiệm tổng thầu xây dựng

Đối với những đơn vị thầu xây dựng chất lượng đa phần thời gian hoạt động của họ khá dài, và đạt được nhiều thành tựu nổi bật, trở thành đối tác của nhiều dự án lớn nhỏ. Nhưng đối với những đơn vị nhà thầu không uy tín, họ sẽ không có kinh nghiệm với các công trình, dự án và cũng không có nhiều đối tác. 

Cụ thể trong quá trình trao đổi khi bạn đặt ra những câu hỏi về những tình huống phát sinh trong quá trình xây dựng, họ sẽ không thể đưa ra được giải pháp hữu hiệu. Đồng thời, công trình cũng thường xuyên xảy ra những sai sót thường xuyên, không trọn vẹn ở nhiều mặt như yêu cầu. Đây là biểu hiện rõ ràng về thiếu kinh nghiệm tổng thầu xây dựng thường thấy hiện nay. 

Chi phí tổng thầu xây dựng đưa ra 

Chi phí tổng thầu xây dựng cũng là một trong những cách nhận biết tổng thầu chất lượng. Nếu họ đưa ra mức giá dịch vụ chênh lệch quá nhiều so với tính toán được dựa trên các yếu tố như diện tích, nhân công, vật liệu, thì có thể thấy họ không có con số phù hợp cho dịch vụ mà mình đưa ra.

Ngoài ra một biểu hiện của các nhà thầu lừa đảo, đó chính là liên tục muốn ứng chi phí thi công dù chưa có bất cứ hoàn thiện nào. Nếu thấy tình trạng này xảy ra với đơn vị bản đang chọn thì hãy xem xét lại chất lượng dịch vụ xây dựng của họ nhé. 

Chi phí tổng thầu xây dựng hợp lý với chất lượng dịch vụ
Chi phí tổng thầu xây dựng hợp lý với chất lượng dịch vụ

Tổng thầu kém uy tín dựa trên hợp đồng

Với các đơn vị thầu trên thị trường hiện nay, để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, đa phần trước khi thực hiện các công trình hai bên đều sẽ ký kết hợp đồng. Mà trong đó sẽ có ghi rõ về thông tin, chi phí, tiến độ thực hiện và những cam kết của nhà thầu mang đến cho khách hàng. 

Nhưng nếu như bạn thấy hợp đồng thầu xây dựng không đầy đủ các mục trên, hoặc không rõ ràng, thì đây có thể là biểu hiện của một nhà thầu không uy tín. Chính vì vậy, đừng chủ quan mà hãy đọc kỹ các điều khoản, thông tin có trong hợp đồng tổng thầu xây dựng, để tránh những rủi ro một cách tối đa nhất cho công trình, cũng như bản thân khi xây dựng nhà.

Hợp đồng ký kết cần đầy đủ các hạng mục cần thiết
Hợp đồng ký kết cần đầy đủ các hạng mục cần thiết

Với sự nổi lên của các nhà thầu như hiện nay, chúng ta không thể tránh khỏi việc phải gặp phải những đơn vị kém chất lượng. Chính vì vậy, bài viết này với mục đích giúp bạn “nhận diện” tổng thầu kém uy tín. Mong rằng bạn đọc sẽ nắm được thông tin cần thiết và chọn ra đơn vị cung cấp dịch vụ thầu xây dựng tốt nhất cho mình. Nếu cần tham khảo và tìm nhà thầu chất lượng tại Bình Dương thì hãy liên hệ ngay với BGROUP để được hỗ trợ nhé.