Cách đánh giá bất động sản dành cho nhà đầu tư thông minh

Đánh giá bất động sản có vai trò cực kỳ quan trọng mà các nhà đầu tư cần nắm vững. Bởi thông qua việc đánh giá BĐS từ nhiều khía cạnh như vị trí, diện tích, tiện ích đi kèm… Người mua mới có thể dự báo được khả năng sinh lời từ sản phẩm đó. Đồng thời xác định được BĐS đó hướng tới phân khúc nào là chủ yếu. Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích giúp đánh giá chính xác bất động sản.

Đánh giá bất động sản dựa trên vị trí tọa lạc

Bất động sản là một “mặt hàng” đặc biệt. Và vị trí tọa lạc ra sao ảnh hưởng rất nhiều tới giá trị của mặt hàng đó. Nếu lựa chọn được vị trí đắc địa thì coi như nhà đầu tư đã nắm chắc phần thắng trong tay. Khi đầu tư BĐS nên ưu tiên những khu vực tập trung đông dân cư. Bởi giá bất động sản ở những khu vực đó luôn ở mức cao và luôn trên đà tăng do đất đai ngày càng hiếm.

Quan tâm đến nhân tố cộng đồng xã hội

Để đánh giá một bất động sản thì không thể bỏ qua nhân tố cộng đồng xã hội. Bởi ai cũng mong muốn được sống tại một nơi dân cư thân thiện, lành mạnh. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không có tệ nạn xã hội như trộm cắp, ma túy… Vì vậy bạn hãy dành nhiều thời gian khảo sát các khu dân cư xung quanh bất động sản. Khảo sát vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày để có cái nhìn khách quan nhất.

Cộng đồng dân cư là yếu tố quan trọng để đánh giá bất động sản
Cộng đồng dân cư là yếu tố quan trọng để đánh giá bất động sản

Đánh giá các tiện nghi xung quanh bất động sản

Tiện nghi xung quanh bất động sản cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá BĐS. Một bất động sản được định giá cao cần nằm gần những tiện ích thiết yếu. Ví dụ như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hay siêu thị, tòa nhà văn phòng. Bởi như vậy việc di chuyển, đi lại của người dân sinh sống ở đó cũng trở nên thuận tiện hơn.

Cân nhắc các yếu tố làm giảm giá trị bất động sản

Ngoài những tiện ích giúp tăng giá bất động sản. Cũng có những yếu tố sẽ khiến bất động sản bị giảm giá trị đi. Ví dụ như các bất động sản nằm gần khu chợ dân sinh, gần bốt điện, bãi rác… Sẽ được coi là những nhân tố khiến giá bất động sản bị giảm khi thỏa thuận mua bán.

Cân nhắc, xem xét các yếu tố khiến cho bất động sản giảm giá trị
Cân nhắc, xem xét các yếu tố khiến cho bất động sản giảm giá trị

Đánh giá bất động sản dựa trên tiềm năng phát triển

Tuy nhiên có nhiều trường hợp, các BĐS ở xa trung tâm hoặc nằm ở các khu vực ít người vẫn có cơ hội thu lợi nhuận lớn. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như quy hoạch, sự mở rộng nâng cấp của hạ tầng giao thông, sự xuất hiện của các công trình trọng điểm mới… Do đó đòi hỏi nhà đầu tư cần có tầm nhìn chiến lược. Có khả năng đón đầu xu hướng và dự báo trước sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư.

Đánh giá thông qua chủ đầu tư của bất động sản

Một tiêu chí đánh giá quan trọng khác không thể bỏ qua. Đó chính là đánh giá bất động sản dựa trên uy tín của chủ đầu tư. Bởi chủ đầu tư chính là người sẽ bỏ vốn để thực hiện dự án. Do đó quyết định trực tiếp tới chất lượng, tiến độ thi công, thời gian hoàn thành.

Đánh giá bất động sản cần tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư
Đánh giá bất động sản cần tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư

Khi lựa chọn chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm giao phó mọi việc cho chúng tôi. Bgroup cam kết luôn đem đến những giá trị bền vững cho các nhà đầu tư thông minh:

  • Công trình được kiểm định chất lượng khắt khe, có độ bền trường tồn cùng năm tháng
  • Bảo trì công trình thường xuyên, định kỳ để đảm bảo chất lượng và độ bền
  • Đảm bảo xây dựng đúng kỹ thuật, được trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Cam kết nghiệm thu công trình đầy đủ và nhanh chóng đưa vào khai thác sử dụng
  • Toàn bộ các thủ tục giấy tờ công khai minh bạch, hỗ trợ làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho nhà đầu tư

Trên đây là một số những tiêu chí đánh giá bất động sản cơ bản nhất. Từ đó giúp các nhà đầu tư lựa chọn được phân khúc bất động sản phù hợp nhất. Trong đó lựa chọn được nhà đầu tư uy tín là tiêu chí nên được đặt lên hàng đầu. Hãy đồng hành cùng Bgroup thực hiện sứ mệnh kiến tạo các không gian sống đẳng cấp!