Bgroup – Đơn vị thi công cốt đai chất lượng hàng đầu Bình Dương

Một giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cột nhà chính là thi công cốt đai. Vì vậy, muốn tạo dựng lòng tin với khách hàng, chủ thầu luôn nỗ lực hết mình để mang đến những giá trị vững bền, tốt nhất cho công trình. Dưới đây là tổng hợp một số nguyên tắc xây dựng cốt đai chất lượng của đơn vị BGroup. 

Thế nào là thi công cốt đai chất lượng?

Thi công cốt đai chất lượng phải đảm bảo cốt thép có khả năng liên kết tốt với các khối thép chịu lực, nhằm tạo thành một khung cắt chắc chắn, và thực hiện vai trò nâng đỡ và cố định vị trí. Đồng thời, một sản phẩm cốt đai tốt sẽ có thể hạn chế tối đa sai sót khi giãn nở bê ngang trong quá trình đổ bê tông. 

Thi công cốt đai thép chịu lực an toàn, chất lượng
Thi công cốt đai thép chịu lực an toàn, chất lượng

Hiện nay, có ba hình thức thi công cốt đai phổ biến là hai nhanh, một nhánh, và ba nhánh trở lên. Tương ứng với mỗi loại sẽ có một độ dài đường kính khác nhau, từ 6mm – 10mm. Cấu tạo của hệ thống cốt đai gồm:

  • Cốt đai thép chịu lực: Hầu hết các dự án chỉ cần sử dụng một cốt đai xây dựng, tuy nhiên, nếu dầm có b từ 150mm trở lên thì phải cần đến 2 thanh để đảm bảo an toàn tối đa
  • Cốt đai tiêu chuẩn: Chịu tác động trực tiếp từ lực nén, cắt, nhằm cố định hiệu quả các vị trí khác của công trình
  • Cốt thép dọc: Được ứng dụng làm giá đỡ, tạo tính ổn định và cân bằng tốt nhất cho cốt đai không bị di chuyển do ảnh hưởng từ giãn nở nở nhiệt, hoặc tác động của ngoại lực. Đường kính thường giao động từ 10 – 12mm, và yêu cầu phải luôn có cốt thép cấu tạo ở bên trong. 
  • Cốt thép xiên: Tăng cường khả năng chịu lực cắt của bộ phần dầm trước ảnh hưởng của tập hợp lực quá lớn. 

Cách sử dụng cốt đai có hiệu quả

Công thức tính khoảng cách của cốt đai khi thi công, xây dựng
Công thức tính khoảng cách của cốt đai khi thi công, xây dựng

Sau khi hoàn thiện quá trình thi công cốt đai, đơn vị thầu phải chú ý đến công tác ứng dụng cốt đai sao cho tiết kiệm, chất lượng nhất. Một số lưu ý dưới đây sẽ đảm bảo tính hiệu quả của cốt đai trong xây dựng:

  • Nên căn cứ vào độ lớn của dầm xây dựng để giả thiết số nhánh, đường kính và tiến hành tính khoảng cách của quãng đường s theo lực cắt. Trên thực tế, lực cắt chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ so với những điểm khác, vì vậy, hầu hết số liệu này chỉ được tính khi áp dụng vào thực tế. Thế nhưng, những điểm có trọng tải lớn, ảnh hưởng nhiều đến bản vẽ kỹ thuật thì phải được phác họa chi tiết. 
  • Áp dụng đúng công thức tính khoảng cách giữa cốt đai xây dựng trước khi thi công
  • Trong trường hợp dầm chịu tải tập trung nằm ở vị trí cách mép gối tựa một khoảng cách nhất định thì cần phải sử dụng một công thức khác, phù hợp hơn. 
  • Thi công cốt đai nên lưu ý bố trí cẩu lắp xây dựng có cấu tạo momen lực dượng và lực âm sao cho cân xứng, và hiệu quả. Điều này sẽ mang đến hiệu ứng gia tăng sức nặng tối đa.
  • Luôn hiểu rõ từng đặc điểm, tính chất của các bộ phận hợp thành cốt đai, nhằm đảm bảo tính ứng dụng và thời gian sử dụng tốt hơn của sản phẩm.   

BGroup – Đơn vị hoàn thiện cốt đai xây dựng hàng đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong thi công, xây dựng, BGroup ngày càng chứng minh được giá trị, và sự uy tín về thương hiệu trên lĩnh vực này. Trước khi triển khai bất kỳ dự án nào, công ty sẽ căn cứ vào những tiêu chuẩn đã được quy định về kích thước, vật liệu, phụ liệu của từng bộ phận để thi công cho chính xác, phù hợp. Nhờ vậy, giá trị trải nghiệm mà khách hàng khi sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi luôn được đánh giá cao. 

Đội ngũ nhân lực trình độ cao, nhiều kinh nghiệm

Quá trình tuyển chọn nguồn nhân lực của Tập đoàn Bgroup luôn diễn ra một cách chuẩn mực, chặt chẽ và đòi hỏi trình độ, kỹ năng cao tốt từ mọi người. Riêng đối với bộ phận tư vấn, thấu hiểu nhu cầu xây dựng của khách hàng, và thái độ tận tâm, tận tụy là tiêu chí hàng đầu quyết định sự thành công. Ngoài ra, thi công cốt đai có đạt chất lượng hay không lại phụ thuộc vào tay nghề của người thợ, cũng như khả năng tính toán có chính xác, cụ thể chi phí, nguyên vật liệu. 

Đội ngũ thi công cốt đai có nhiều kinh nghiệm của đơn vị BGroup
Đội ngũ thi công cốt đai có nhiều kinh nghiệm của đơn vị BGroup

Tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xây dựng mới nhất

Công trình xây dựng được đánh giá là an toàn nếu toàn bộ đều đảm bảo thực hiện theo một trình tự hợp lý. Vì vậy, Tập đoàn BGroup luôn đánh giá cao phương án này, và tổ chức nhiều khóa đào tạo và cập nhật kiến thức xây dựng, thi công mới nhất cho nhân viên. Nhờ vậy, quá trình hoàn thiện thi công cốt đai cũng diễn ra dễ dàng, và nhanh chóng hơn. 

Bài viết trên đây giúp mọi người hiểu rõ hơn về thi công cốt đai thế nào cho chất lượng, an toàn. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về BGroup – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng cốt đai tốt, hàng đầu khu vực Bình Dương tại website https://tapdoanbgroup.vn/. Hi vọng mọi người sẽ có được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.