Top khu vực có dự án đầu tư bất động sản tiềm năng

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay, nhu cầu đầu tư và viện trợ vốn nước ngoài ngày càng gia tăng, đặc biệt là triển khai các công trình thi công và thành lập doanh nghiệp mới. Điều này đã làm cho một số khu vực trọng điểm trên cả nước trở thành thị trường bất động sản tiềm năng. Cùng tìm hiểu ngay thông tin về top các địa bàn nhà đất nổi bật ngay dưới đây!

Dự án bất động sản địa bàn tỉnh Bình Dương

Là một trong những địa bàn có tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong top 10 cả nước, Bình Dương được đánh giá cao về khả năng phát triển BĐS tiềm năng về dài hạn. Cụ thể là:

 • Bình Dương sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, đồng bộ và đảm bảo khả năng hoàn thiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của Pháp Luật liên quan đến các vấn đề nhà đất
 • Sự phát triển nhanh chóng của nhiều ngành công nghiệp đã mang đến nhiều giá trị bất động sản tiềm năng cho chủ đầu tư
 • Giá đất tại khu vực Bình Dương dao động ở mức 1,374 USD/m2 đất (đối với đất liền thổ) và giá thuê cho văn phòng là 11.5 USD/m2/tháng
 • Một số dự án mới sắp được triển khai tại địa bàn tỉnh đang thúc đẩy hoạt động của khu vực bất động sản tăng nhanh như là Chung cư cao cấp thuộc Làng Đại Học LDG SKY; dự án chung cư HT Pearl Dĩ An; dự án Opal Skyline;…

Nhờ vậy, Bình Dương hứa hẹn sẽ là điểm đến bùng nổ của các chủ đầu tư, và là khu vực bất động sản tiềm năng hàng đầu miền Nam. 

Bất động sản tiềm năng tại Bình Dương
Bất động sản tiềm năng tại Bình Dương

Dự án BĐS tiềm năng tại Long An

Ngành công nghiệp của Long An đang ghi nhận dấu ấn tăng trưởng mạnh, và đang thu hút một lượng lớn nhân lực đổ về trong những năm gần đây. Đầu năm 2022, một số dự án bất động sản tiềm năng được đề xuất triển khai như là:

 • Khu đô thị tiềm năng ROSE MALL 
 • Làng sinh thái Green Center Long An
 • Khu dân cư Phước Đông – Long An
 • Dự án River Park – Long An
 • Khu vực căn hộ cao cấp EHome Southgate 

Thế nhưng, vì nguồn cung của dịch vụ cho thuê văn phòng còn khiêm tốn, do đó, mức giá cũng không quá cao, và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. 

Thị trường bất động sản tiềm năng tại Đồng Nai

Các doanh nghiệp Trung Quốc có xu hướng tập trung dịch chuyển sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trên thực tế, từ giai đoạn năm 2019, nhu cầu thuê bất động sản tăng cao, đẩy giá đất tăng nhanh, và rơi vào khoảng 90 USD/m2/chu kỳ thuê đất. Điều này đánh dấu được giá trị khai thác cao của thị trường bất động sản tiềm năng trên địa bàn tỉnh. Có thể nói, Đồng Nai có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để cạnh tranh trực tiếp với các chủ đầu tư tại khu vực Bình Dương. Đây là kết quả của quá trình đẩy mạnh nông thôn hóa, phát triển không ngừng về kinh tế, văn hóa, an ninh và xã hội của người dân địa phương.

Thị trường BĐS khu vực Đồng Nai 
Thị trường BĐS khu vực Đồng Nai

Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực bất động sản tiềm năng mới nổi

Với hai ngành kinh tế chủ lực là dầu khí và du lịch đã tạo điều kiện cho khả năng tăng trưởng vượt trội của thị trường bất động sản. Giá thuê đất phục vụ cho hoạt động công nghiệp dao động với mức giá tốt từ 67 USD/m2, và giá thuê căn hộ được rao bán khoảng 939USD/m2. Điều này đang chứng tỏ sức hút ngày càng lớn của thị trường BĐS tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng điểm qua một số dự án có khả năng mang lại sự thay đổi lớn trên thị trường nhà đất, bao gồm:

 • Dự án Gold Phú Mỹ tọa lạc tại cảng Cái Mép – Thị Vải 
 • Khu dân cư Vienna Town thuộc Bà Rịa
 • Dự án Central Port kết nối KCN Châu Đức, cảng Cái Mép – Thị Vải, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, …
 • Công trình Galaxy Boulevard được khởi công tại Đại Lộ Lê Đại Hành và mặt tiền QL51 

Thị trường nhà đất khu vực miền Trung và miền Bắc

Điểm chung của thị trường BĐS tại miền Bắc và miền Trung
Điểm chung của thị trường BĐS tại miền Bắc và miền Trung

So với sự sôi động của số lượng giao dịch bất động sản tại Miền Nam, các chủ đầu tư tại các tỉnh thành phố phía Bắc, hay miền Trung lại có xu hướng đổ vốn bền vững, với tỷ lệ tăng trưởng đều. Điều này có thể gây ra một số chênh lệch nhất định trong mức giá mua bán bất động sản, mang đến nhiều khó khăn cho khách hàng. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển công nghiệp, thương nghiệp và dịch vụ tốt, các địa phương này cũng được đánh giá cao về thị trường bất động sản tiềm năng trong tương lai. 

Bài viết trên đây cung cấp và giới thiệu thông tin về một số thị trường bất động sản tiềm năng cho chủ đầu tư và khách hàng tham gia trên sàn giao dịch nhà đất. Truy cập ngay vào website https://tapdoanbgroup.vn/ để đón xem nhiều bài viết bổ ích hơn nữa về hạng mục phát triển bất động sản của Tập đoàn BGroup. Hi vọng tất cả mọi người sẽ có thể hoàn toàn thành công với chiến lược đầu tư nhà đất của mình. 

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Những yếu tố đánh giá bất động sản Bình Dương