Top 8 kỹ thuật thi công tốt nhất phổ biến tại Bình Dương

Gần đây, ngành xây dựng đã chứng kiến nhiều sự thay đổi đáng kể trong kỹ thuật thi công, có ứng dụng công nghệ tiên tiến đến hoàn thiện chất lượng không gian nhà ở. Bài viết dưới đây của BGroup sẽ chia sẻ đến người đọc 8 kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong các dự án xây dựng hiện nay. 

Kỹ thuật thi công ván khuôn đường hầm

Với kỹ thuật thi công đối với đường hầm này, đội ngũ lao động có thể tận dụng để rút ngắn thời gian đối với những cấu trúc tế bào có quy mô lặp đi, lặp lại. Nguyên tắc cơ bản là xây dựng các bức tường hoặc những đơn vị nguyên khối theo một hoạt động duy nhất trong ngày. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương gần đây, thi công tốt khuôn đường hầm đang trở thành xu hướng và được áp dụng liên tục trong nhiều dự án cao tầng. 

Thi công xây dựng mô-đun bảng phẳng đúc sẵn

Mô hình này gồm có các mô-đun sàn và tường được sản xuất từ xưởng, sau đó được vận chuyển đến địa điểm thi công để lắp ráp. Hầu hết, thành phần chủ yếu thường là tấm ốp trang trí hoặc tấm cách nhiệt cho không gian nhà ở. Hiện tại, công nghệ này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người do tuân thủ nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật và sự thuận tiện trong quá trình tháo gỡ, lắp dựng. 

Kỹ thuật thi công mô - đun bảng phẳng đúc sẵn trong xây dựng
Kỹ thuật thi công mô – đun bảng phẳng đúc sẵn trong xây dựng

Ứng dụng thể tích 3D trong xây dựng

Với mô – đun này, quá trình kiểm soát các đơn vị 3D sẽ được sản xuất trực tiếp trong môi trường nhà máy, bằng cách kết hợp những vật liệu xây dựng cần thiết. Trên thực tế, các khối cấu trúc cơ bản và các đơn vị hoàn thiện cuối cùng đều luôn ở trạng thái sẵn sàng lắp đặt khi di chuyển đến công trường. Phần lớn, các bộ phận có chứa đặc tính của bê tông là điện suất trở âm, chống cháy hay khối lượng nhiệt đều được giữ lại hiệu quả qua ứng dụng thể tích 3D. 

Công nghệ tấm phẳng trong thi công

Sử dụng sự kết hợp đơn giản từ ván khuôn đương đại để tạo nên các tấm phẳng khác nhau, nhằm tăng thêm sự tiện nghi, và thuận tiện cho đơn vị thi công. Đồng thời, nếu muốn phân khu các giai đoạn thi công hiệu quả thì nhà thầu hoàn toàn có thể ưu tiên phương án này để đảm bảo áp dụng đúng quy trình cho từng bước khác nhau. Trên thực tế, ứng dụng kỹ thuật thi công tấm phẳng sẽ tạo điều kiện cho quá trình cải tạo dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí lao động hiệu quả. 

Ứng dụng công nghệ tấm phẳng để tiết kiệm chi phí, đảm bảo thi công tốt
Ứng dụng công nghệ tấm phẳng để tiết kiệm chi phí, đảm bảo thi công tốt

Kỹ thuật thi công lớp bê tông lai

Đây là phương án kỹ thuật có sự kết hợp hiệu quả giữa xây dựng tại chỗ và đúc trước bê tông khi thi công. Nhờ vậy, thời gian quay vòng được tiết kiệm tối đa, chất lượng được cải thiện và đặt biệt là chi phí giảm mạnh. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo cả tính cạnh tranh và tính nhất quán khi xây dựng bê tông lai. 

Kỹ thuật thi công đúc sẵn phần nền móng dự án

Nhà thầu sẽ chọn đơn vị chuyên đổ bê tông chất lượng, uy tín để tiến hành làm móng nền dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả. Sức mạnh của bề mặt móng sẽ được truyền từ vật liệu xây dựng thông qua hệ thống cọc bê tông được liên kết với nhau. Trong trường hợp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đội ngũ thi công vẫn hoàn toàn có thể triển khai kỹ thuật thi công này cho dự án. 

Kỹ thuật xây dựng tường mỏng

Kỹ thuật thi công tường mỏng sẽ ảnh hưởng đến khối lượng vữa được sử dụng trong xây dựng, giảm từ 10mm xuống dưới 3mm. Cho nên, giai đoạn hoàn thiện vữa tường có thể được thực hiện nhanh chóng, với năng suất lớn. Trên thực tế, nếu ứng dụng đối với những mảng tường dài thì chi phí nguyên vật liệu sẽ được tối ưu rất nhiều. 

Kỹ thuật thi công ICF (ván khuôn bê tông cách nhiệt)

Kỹ thuật này đòi hỏi các khối polystyrene có sở hữu những bức tường kép, được ghép lại với nhau để tạo thành những ván khuôn tường xây dựng chất lượng, an toàn. Tiếp theo, đơn vị chuyên trách sẽ tiến hành bơm bê tông đã được trộn sẵn trước đó tại nhà máy vào ván khuôn. Một công trình ICF tốt sẽ đảm bảo kết cấu luôn duy trì mức độ cách nhiệt và cách âm cao.  

Giai đoạn xây dựng ứng dụng kỹ thuật thi công ICF
Giai đoạn xây dựng ứng dụng kỹ thuật thi công ICF

Bên cạnh áp dụng những kỹ thuật cơ bản trên, các dự án xây dựng ở Bình Dương cần đòi hỏi chất lượng đến từ vật liệu, trang – thiết bị hiện đại trong từng giai đoạn. Đồng thời, trình độ chuyên môn tốt từ đội ngũ thi công sẽ giúp quá trình hoàn thiện diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

Bài viết trên đây tổng hợp top 8 kỹ thuật thi công được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng hiện nay tại tỉnh Bình Dương. Tùy vào từng giai đoạn, hạng mục thi công mà nhà thầu sẽ lựa chọn phương án phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công trọn gói hàng đầu của BGroup thì liên hệ ngay tại địa chỉ website https://tapdoanbgroup.vn/ .