Tổng thầu xây dựng thực hiện hợp đồng chìa khóa trao tay là gì?

Hợp đồng chìa khóa trao tay là một trong những loại hợp đồng xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Bởi nó đem đến cho chủ đầu nhiều lợi ích về mọi mặt. Giúp giảm bớt các gánh nặng, trách nhiệm và nghĩa vụ của bên giao thầu. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về loại hợp đồng xây dựng này. Cùng theo chân Bgroup tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Hợp đồng chìa khóa trao tay là gì?

Dựa trên Điểm h Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP. Định nghĩa về loại hợp đồng xây dựng này có thể được hiểu như sau:

Đây là loại hợp đồng xây dựng theo kiểu “trọn gói”. Tức là đơn vị tổng thầu sẽ chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ các hạng mục công việc của một dự án xây dựng. Bao gồm lập dự án, thiết kế bản vẽ, cung ứng vật tư và thiết bị công nghệ, thi công, quản lý dự án và giám sát các hoạt động thi công xây dựng, đào tạo công nhân vận hành và đội ngũ cán bộ.

Hợp đồng chìa khóa trao tay là dạng hợp đồng xây dựng trọn gói
Hợp đồng chìa khóa trao tay là dạng hợp đồng xây dựng trọn gói

Hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay còn được gọi là “Lump sum turnkey” (LSTK). Thường được ký kết giữa các chủ đầu tư ở những nước phát triển với các tổng thầu đạt trình độ khoa học công nghệ cao, đến từ những nước phát triển. Tuy nhiên các tổng thầu từ các nước phát triển thường không chuyển giao bí quyết công nghệ cho chủ đầu tư.

Ưu điểm của hợp đồng chìa khóa trao tay

Hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giảm nhẹ các công việc và trách nhiệm triển khai thực hiện dự án của chủ đầu tư
 • Phù hợp với những chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về xây dựng
 • Giúp bên giao thầu không mất nhiều thời gian trong việc giám sát thi công xây dựng
 • Đảm bảo quá trình thi công xây dựng công trình được thực hiện một cách đồng bộ
 • Hạn chế tối đa sự xung đột giữa chủ đầu tư và quá nhiều tổng thầu, nhà thầu khác nhau
Hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay có nhiều ưu điểm nổi bật
Hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay có nhiều ưu điểm nổi bật

Quy định về tổng thầu xây dựng khi nhận thầu hợp đồng chìa khóa trao tay

Để trở thành tổng thầu xây dựng của những dự án hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay. Đơn vị tổng thầu phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Có đầy đủ quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký kinh doanh. Được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.
 • Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với quyết định thành lập hoặc nội dung đăng ký kinh doanh của tổng thầu.
 • Hiệu lực tối đa của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổng thầu là 5 năm. Trong 20 ngày tính từ thời điểm hết hiệu lực phải làm thủ tục cấp lại.
 • Các công trình, dự án có tính chất đặc thù. Ví dụ như nhà máy sản xuất vật liệu nổ, hóa chất độc hại, nhà máy điện hạt nhân… Thì đội ngũ lãnh đạo chủ chốt phải có chuyên môn nghiệp vụ và chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực đặc thù của dự án.

Tổng thầu xây dựng thực hiện hợp đồng chìa khóa trao tay uy tín nhất

Để đảm nhận việc thực hiện các hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay. Đơn vị tổng thầu xây dựng phải có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm cần thiết. Nếu không công trình sẽ không đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Hơn nữa các tổng thầu không có đủ năng lực thường phải thông qua các nhà thầu phụ. Vì vậy tổng chi phí hoàn thành dự án sẽ bị đội lên cao.

Bgroup với vị thế là tổng thầu xây dựng hàng đầu Đông Nam Bộ có đầy đủ những cơ sở pháp lý và năng lực để thực hiện đa dạng các dự án xây dựng khác nhau:

Bgroup là tổng thầu xây dựng đã từng đảm nhận nhiều hợp đồng chìa khóa trao tay
Bgroup là tổng thầu xây dựng đã từng đảm nhận nhiều hợp đồng chìa khóa trao tay
 • Bgroup đã từng tham gia thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ. Trong đó có có Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, nhà biệt thự, nhà phố, Becamex Sunrise, Sora Gardens…
 • Đội ngũ nhân viên, cán bộ quản lý và chuyên gia Tinh gọn, Chuyên sâu và Linh hoạt
 • Sở hữu kho thiết bị xây dựng hiện đại tại Mỹ Phước – Tân Vạn rộng hơn 3000m2
 • Áp dụng nhiều phần mềm công nghệ hiện đại vào thiết kế thi công
 • Quy trình thiết kế – thi công khép kín với nhà máy sản xuất gỗ trực thuộc Bgroup

Trên đây là một số những kiến thức hữu ích về hợp đồng chìa khóa trao tay. Nếu có nhu cầu được tư vấn và báo giá cụ thể, hãy liên hệ với Bgroup. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.