Tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2022

Bất động sản năm 2022 được các chuyên gia dự báo sẽ có thể phục hồi vào quý II/2022 khi dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát. Kèm theo đó, ba phân khúc là BĐS công nghiệp, văn phòng và nhà ở tại thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có khả năng thu hút vốn nhà đầu tư. Trong đó, nhu cầu lớn nhất được dự đoán là ở khu vực đô thị.

Diễn biến bất động sản 2022 được chia theo từng giai đoạn phát triển

Năm 2021 đầy biến động sắp kết thúc, sang năm 2022 thị trường bất động sản có thể diễn biến theo các hướng khác nhau và chia từng giai đoạn phát triển. Dự đoán, nửa đầu năm 2022 nguồn cung mới và sức mua sẽ có thể duy trì ổn định như quý 4/2021, không loại trừ khả năng sẽ tăng nhẹ nhưng không quá mạnh mẽ. 

Nhận định về tình hình bất động sản năm 2022
Nhận định về tình hình bất động sản năm 2022

Nửa cuối năm 2022, thị trường sẽ sôi động hơn khi có nguồn cung mới và sức mua tăng đáng kể. Nhưng có thể khẳng định rằng, dịch covid 19 còn diễn biến khó lường nên chắc chắn sẽ không có sốt đất hay cơn sốt bất động sản 2022.  Ngoài ra,  Nhà nước hiện đang kiểm soát tốt 1 số yếu tố gây sốt như: kiềm chế lạm phát, chính sách tài chính, lãi suất và giá trị đồng nội tệ ổn định trong thời gian vừa qua,…

Dựa trên chu kỳ thực tế của chu kỳ đạt “đỉnh” của bất động sản trong 30 năm qua từ 1994 đến 20022 thì cứ 7 năm là giá bất động sản lại đạt “đỉnh” tăng trưởng vượt trội. Và giai đoạn 2021 – 2022 vừa tròn cách đỉnh năm 2014  là 7 năm, hứa hẹn năm 2022 sẽ là tín hiệu đầy triển vọng của thị trường bất động sản.

Dự đoán về giá bất động sản 2022 tại thị trường Việt Nam

Dựa trên thông tin về phát triển kinh tế: Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại, thu hút nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh. Như vậy nhiều khả năng giá bất động sản sẽ tăng nhanh và đạt đỉnh vào năm 2022. Và khi nền kinh tế dần hồi phục thì thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại.

Bên cạnh đó, các chuyên gia trong ngành cũng dự đoán tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2022 sẽ có nhiều cơ hội sinh lời khi xuống vốn tại các khu vực: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…Vì vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc và nghiên cứu các dự án ở những tỉnh thành trên.

Bất động sản mùa dịch sẽ vẫn có 3 phân khúc là BĐS công nghiệp, văn phòng và nhà ở được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng ở các thành phố có nền kinh tế đang trên đà phát triển. Bởi nhu cầu của thị trường về 3 phân khúc này vẫn rất lớn.

Dự đoán thị trường bất động sản năm 2022
Dự đoán thị trường bất động sản năm 2022

Thị trường Việt Nam và tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2022 

Nhìn chung, thị trường bất động sản năm 2022 tại Việt Nam vẫn có nhiều sức hút cho các nhà đầu tư trung hạn và dài hạn. Bởi dân số đông và đang giai đoạn trẻ hóa (người dân trong độ tuổi 25 đến 40 chiếm tới 55%) nên nhu cầu nhà ở, sức mua là rất cao. 

Bên cạnh đó, tình hình chính trị ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP từ 6.5% – 6.8% trong nhiều năm, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, hạ tầng giao thông đang dần nâng cấp và hoàn thiện,… Đây chính là những điều kiện khiến nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào bất động sản mùa dịch tại Việt Nam.

Hơn nữa, tốc độ mở rộng diện tích đất chuyên dụng chỉ ở mức 1%/năm nên quỹ đất ngày càng hạn hẹp và đương nhiên bất động sản có nhiều tiềm năng tăng giá trong thời gian tới.Hơn nữa từ năm 2022 các chính sách về pháp lý bất động sản cũng dễ chịu hơn, thủ tục nhanh gọn hơn, khả năng kiểm soát dịch bệnh của chính phủ cũng tốt hơn, nền kinh tế có khả năng phục hồi sau đại dịch. Vì vậy, tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2022 là rất tích cực.

Top 3 khu vực đầu tư bất động sản tiềm năng nhất năm 2022
Top 3 khu vực đầu tư bất động sản tiềm năng nhất năm 2022

Như vậy, nội dung bài viết trên vừa khái quát những tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2022. Bất động sản mùa dịch vẫn sẽ có những khó khăn và cơ hội riêng, chỉ cần chúng ta biết nắm bắt thời cơ thì dòng tiền vẫn sẽ nhân đôi. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ tới số hotline: (027) .46.559.494 của tập đoàn Bgroup để được hỗ trợ tư vấn những dự án có khả năng sinh lời tốt nhất!