Những hình thức tổng thầu xây dựng là gì?

Hình thức tổng thầu xây dựng được phân loại dựa trên các hạng mục công việc mà tổng thầu đó đảm nhận thi công. Ví dụ như lên phương án thiết kế, lập kế hoạch thi công xây dựng. Hoặc cung ứng các loại vật tư, trang thiết bị phục vụ thi công dự án. Hiện nay có 5 loại hình tổng thầu xây dựng chính. Vậy đó là những hình thức tổng thầu nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tổng thầu thiết kế

Đây là hình thức tổng thầu chỉ tập trung vào công đoạn thiết kế công trình. Đảm nhiệm đầy đủ các nội dung liên quan đến thiết kế dự án bao gồm:

 • Lên phương án công nghệ nếu công trình yêu cầu
 • Lập ra phương án kiến trúc cho dự án
 • Xác định công năng sử dụng và tuổi thọ công trình
 • Lên phương án kỹ thuật và kết cấu công trình
 • Đưa ra các kế hoạch phòng chống cháy nổ
 • Lập phương án sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm
 • Đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường
 • Dự toán tổng chi phí hoàn thành dự án theo từng bước xây dựng thi công
Tổng thầu thiết kế là hình thức tổng thầu xây dựng đảm nhận khâu thiết kế dự án
Tổng thầu thiết kế là hình thức tổng thầu xây dựng đảm nhận khâu thiết kế dự án

Tổng thầu thi công công trình

Tổng thầu chịu trách nhiệm toàn bộ về việc giám sát thi công công trình. Các công việc của tổng thầu thi công xây dựng là:

 • Điều phối hoạt động của các nhà thầu phụ và các hoạt động trên công trường
 • Giám sát việc sử dụng các công trình phụ trợ của các nhà thầu phụ một cách khoa học
 • Đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn, bảo vệ mặt bằng của công trường thi công
 • Đàm phán với chủ đầu tư về tiến độ, kế hoạch thực hiện, kế hoạch thanh toán dự án

Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng

Là một trong những hình thức tổng thầu xây dựng phổ biến nhất hiện nay. Tổng thầu này sẽ đảm nhiệm cả hai công việc đó là lên kế hoạch thiết kế và trực tiếp xây dựng, thi công dự án. Khi trúng thầu, tổng thầu sẽ thuê thêm các nhà thầu phụ để cùng tham gia. Chỉ định trực tiếp hoặc lựa chọn thông qua hình thức đấu thầu. Đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ cho các chủ đầu tư.

Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng sẽ trực tiếp chỉ đạo quá trình thi công
Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng sẽ trực tiếp chỉ đạo quá trình thi công

Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công

Ngoài các khâu thiết kế thi công giống với tổng thầu xây dựng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Hình thức tổng thầu này bao gồm cả công việc cung ứng thiết bị công nghệ. Tức là chế tạo, mua sắm và cung ứng các vật tư xây dựng và thiết bị công nghệ. Chịu trách nhiệm về chất lượng của các thiết bị vật tư đã cung cấp cho dự án. Tính toán chi phí mua sắm các thiết bị công nghệ và vật tư sử dụng để hoàn thành dự án.

Tổng thầu lập dự án, thiết kế, cung ứng thiết bị công nghệ và thi công

Hình thức tổng thầu xây dựng này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi tổng thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư thực hiện mọi công đoạn của dự án từ đầu tới cuối. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian lập dự án và lên kế hoạch cho các bước thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị vật tư.

Tổng thầu xây dựng nào được ưa chuộng nhất tại Bình Dương?

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bgroup đã có bề dày hơn 10 năm trong nghề. Trên chặng đường hình thành và phát triển một thập niên vừa qua. Chúng tôi được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và đã ký kết hợp tác thiết kế, thi công nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh thành lân cận.

Bgroup luôn là tổng thầu xây dựng chiếm được nhiều cảm tình của chủ đầu tư
Bgroup luôn là tổng thầu xây dựng chiếm được nhiều cảm tình của chủ đầu tư

Bgroup cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế, thi công và phát triển dự án đa dạng. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng nhất. Với tầm nhìn trở thành nhà đầu tư xây dựng và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đem đến cho khách hàng những công trình tiêu biểu. Sử dụng các nguyên vật liệu đạt chuẩn về chất lượng để công trình luôn bền bỉ với thời gian.

Như vậy là bạn đã nắm được các hình thức tổng thầu xây dựng phổ biến nhất hiện nay rồi. Để được tư vấn và báo giá hợp lý, hãy liên hệ với Bgroup qua hotline: 02746.559.494. Cùng Bgroup kiến tạo nên những công trình sống xanh và đẳng cấp cho ngày mai!