Những điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng

Điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng được pháp luật quy định rất cụ thể. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng đối với tất cả các tổ chức, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Đồng thời giúp chủ đầu tư có căn cứ để đánh giá năng lực của tổng thầu. Từ đó đưa ra quyết định có nên lựa chọn tổng thầu đó hay không. Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về những yêu cầu đối với các tổng thầu xây dựng nhé.

Quy định chung về điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng

 • Có đội ngũ nhân lực với trình độ nghiệp vụ, chuyên môn phù hợp.
 • Lực lượng chuyên môn đã qua đào tạo bài bản để đáp ứng các điều kiện đặt ra của các lĩnh vực đầu tư xây dựng và tư vấn.
 • Có đầy đủ trang thiết bị quan trọng để thực hiện những nhiệm vụ tư vấn đầu tư xây dựng.
 • Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng yêu cầu của công việc tư vấn đầu tư xây dựng.
 • Tuân theo các quy định của pháp luật về bảo hiểm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng.
 • Điều kiện đối với tổng thầu quản lý dự án
 • Bộ máy lên kế hoạch quản lý các hạng mục của dự án phải có nghiệp vụ, chuyên môn phù hợp.
 • Phải có đủ số lượng nhân lực để đảm nhận các chức danh khác nhau. Bao gồm trưởng bản quản lý, phó ban quản lý, người phụ trách các lĩnh vực chuyên môn của dự án.
 • Người nắm giữ các chức vụ trên phải có hợp đồng lao động hoặc biên chế với tổng thầu. Có trình độ tối thiểu tốt nghiệp đại học trở lên.
Điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng được pháp luật quy định rõ ràng
Điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng được pháp luật quy định rõ ràng

Điều kiện đối với tổng thầu thi công dự án

 • Có đủ nguồn nhân lực và công nhân kỹ thuật được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ. Có thể đáp ứng được các điều kiện đặt ra khi thi công xây dựng.
 • Có đầy đủ thiết bị, máy móc để thi công xây dựng công trình. Đảm bảo thi công an toàn, chất lượng và đúng kỹ thuật.
 • Đảm bảo đủ nguồn nhân lực để đảm nhận các chức danh chỉ huy trưởng xây dựng và phụ trách kỹ thuật xây dựng. Các cá nhân nắm giữ những chức vụ này phải có trình độ đại học trở lên. Có hợp đồng lao động với tổng thầu thi công dự án.

Điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng về kinh nghiệm

Đối với tổng thầu thiết kế

Từng có kinh nghiệm làm tổng thầu thiết kế đối với dự án cùng loại, cùng cấp. Hoặc đã làm thầu thiết kế chính cho 2 dự án tương tự.

Đối với tổng thầu thi công xây dựng

Từng có kinh nghiệm làm tổng thầu thi công xây dựng 1 dự án cùng loại, cùng cấp. Hoặc đã làm thầu thi công xây dựng chính cho 2 dự án tương tự.

Đối với tổng thầu thiết kế và xây lắp

Từng có kinh nghiệm làm tổng thầu thiết kế và xây dựng hoặc tổng thầu thi công xây dựng 1 công trình cùng cấp, cùng loại.

Có một số điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng và thiết kế phải đáp ứng được
Có một số điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng và thiết kế phải đáp ứng được

Đối với tổng thầu EPC

Từng có kinh nghiệm làm tổng thầu thiết kế và xây dựng, tổng thầu xây dựng hoặc tổng thầu EPC 1 dự án cùng cấp, cùng loại. Hoặc thầu chính xây dựng cho 3 dự án tương tự.

Đối với tổng thầu chìa khóa trao tay

Từng có kinh nghiệm làm tổng thầu thiết kế và xây dựng, tổng thầu EPC hoặc tổng thầu chìa khóa trao tay 1 dự án cùng cấp, cùng loại.

Nên lựa chọn tổng thầu xây dựng nào uy tín hiện nay?

Bgroup là tổng thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại Đông Nam Bộ. Chúng tôi không chỉ có nguồn nhân lực Tinh gọn, Chuyên sâu và Linh hoạt. Mà còn sở hữu nguồn lực vững mạnh về tài chính, vật tư, trang thiết bị công nghệ, kho xưởng…

Trong suốt hơn 1 thập niên hình thành và phát triển. Chúng tôi đã góp mặt trong hơn 200 dự án lớn nhỏ khác nhau. Với phân khúc dự án đa dạng như Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Nhà ở an sinh xã hội Becamex VSIP I, Trường Mầm non An Điền…

Bgroup là tổng thầu xây dựng luôn đem đến những công trình vững bền với thời gian
Bgroup là tổng thầu xây dựng luôn đem đến những công trình vững bền với thời gian

Như vậy bạn đã nắm được một số điều kiện trở thành tổng thầu xây dựng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc lựa chọn tổng thầu xây dựng hay báo giá dự án. Quý khách hãy liên hệ ngay với Bgroup để được tư vấn tận tình nhất!