Nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả từ Bgroup

Nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả sẽ hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mua bán BĐS của mọi người. Đồng thời, cần phải có đủ kinh nghiệm, kiến thức về thị trường này để tận dụng tối đa cơ hội, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp đầy đủ và chi tiết một số thông tin hữu ích. 

Các nguyên tắc đầu tư bất động sản nên biết

Sau đây là top 8 nguyên tắc quan trọng nhất để thúc đẩy cho hoạt động đầu tư bất động sản diễn ra an toàn, hiệu quả nhất. Cụ thể là:

Thời gian khảo sát đầu tư bất động sản

Chọn khoảng thời gian khảo sát dự án phù hợp là một trong những nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng. Cụ thể, người mua nên tiến hành đánh giá chất lượng khu vực đất vào chiều tối hoặc khoảng từ 20 – 21 giờ, thời điểm mà đời sống sinh hoạt của người dân được phản ánh rõ nét nhất. Nhờ vậy, mức giá dự báo cho dự án bất động sản đó cũng đảm bảo độ chính xác cao hơn. 

Quan sát vị trí của khu đất, dự án

Địa hình và vị trí là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến giá trị bất động sản khi giao dịch trên thị trường. Trên thực tế, những khu vực thuộc trung tâm thành phố, vùng kinh tế trọng điểm hoặc được dự báo tiềm năng về phát triển dịch vụ, văn hóa – xã hội trong tương lai sẽ có giá trị quy đổi cực kỳ cao. Vì vậy, quá trình thẩm định giá đầu tư bất động sản đều phải trải qua giai đoạn khảo sát vị trí của dự án. 

Chú trọng đến vị trí, địa hình là nguyên tắc đầu tư BĐS quan trọng nhất
Chú trọng đến vị trí, địa hình là nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng nhất

Giá cả bất động sản

Người kinh doanh phải tuân thủ nguyên tắc đầu tư phù hợp với ngân sách và năng lực tài chính của bản thân để hạn chế rủi ro có thể xảy ra. Hầu hết, chỉ nên vay dưới 50% của tổng toàn bộ tài sản đó, để đảm bảo khả năng chi trả về tiền gốc lẫn lãi trong tương lai. 

Tính thanh khoản của dự án bất động sản cao

Tính thanh khoản là khái niệm để phản ánh khả năng sinh lợi cao hay thấp của một mảnh đất, dự án phát triển đầu tư bất kỳ. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, hầu hết giao dịch đều được chuyển đổi dưới dạng thanh khoản là VNĐ hoặc USD. 

Yếu tố pháp lý của dự án bất động sản

Nguyên tắc đầu tư BĐS an toàn sẽ phải đảm bảo yếu tố pháp lý về lâu dài cho tài sản đó. Cụ thể, khi mua dự án nhà đất thì chủ đầu tư đáng tin cậy sẽ luôn mang đến trải nghiệm về những sản phẩm được đáp ứng cao về tiến độ hoàn thiện, chất lượng và sự minh bạch. Hiện nay, nhiều đơn vị tại Bình Dương hướng đến bố trí tính pháp lý và bảo lãnh bởi ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm đạt được tính an toàn tuyệt đối. 

Cơ sở vật chất – hạ tầng

Chất lượng của cơ sở vật chất - hạ tầng ảnh hưởng đến giá trị BĐS
Chất lượng của cơ sở vật chất – hạ tầng ảnh hưởng đến giá trị BĐS

Muốn giá trị của dự án bất động sản tăng cao hơn trong tương lai thì nên cân nhắc đến cơ sở vật chất, hạ tầng và mạng lưới giao thông xung quanh. Trên thực tế, sự liên kết phát triển của các vùng có diễn ra hiệu quả hay không là nhờ vào chất lượng của ba hệ thống này. Đó là lý do tại sao đất ở những nút giao thông trọng điểm thường có giá rất cao. 

Yếu tố trắc địa của dự án đầu tư

Đầu tư vào bất động sản với mục đích sinh lời và phải tính toán kỹ lưỡng sao cho giá đất mua phải cao hơn giá xây dựng. Hầu hết xu hướng này thường tập trung tại khu vực có tốc độ đô thị hóa cao. 

An sinh xã hội của khu vực

Nguyên tắc đầu tư cuối cùng cần lưu ý là tình hình trật tự – an toàn xã hội của khu vực mua bán bất động sản. Trên thực tế, yếu tố này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân sau này. 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản an toàn

Nhận hỗ trợ, tư vấn đầu tư bất động sản từ những đơn vị uy tín
Nhận hỗ trợ, tư vấn đầu tư bất động sản từ những đơn vị uy tín

Để có thể tự chủ trong quá trình mua bán và định giá bất động sản, mọi người cần phải tìm hiểu và cập nhật đầy đủ những thông tin mới nhất trên thị trường. Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng khi đầu tư BĐS cần lưu ý:

  • Đầu tư BĐS dựa trên đánh giá, quan điểm cá nhân: Bắt đầu khảo sát và nắm bắt nhiều hơn tin tức về thị trường nhà đất thông qua hiểu biết, chính kiến cá nhân. Nếu muốn tham khảo ý kiến của người khác thì phải chọc lọc thật kỹ, tránh nguy cơ bị lừa.
  • Hiểu rõ về khu vực đang đổ vốn đầu tư bất động sản, bao gồm: tình hình dân cư, kinh tế, giao thông, trường học,…
  • Tìm sự hỗ trợ của các đơn vị, chuyên gia lập hồ sơ bất động sản uy tín, chất lượng
  • Dự toán ngân sách tài chính

Bài viết trên đây tổng hợp những nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng, hiệu quả trên thị trường hiện nay. Mọi người có thể liên hệ đội ngũ tư vấn viên của Tập đoàn BGroup tại địa chỉ website https://tapdoanbgroup.vn/ để nắm bắt thêm quy trình đầu tư hiệu quả tại tỉnh Bình Dương.