Bức tranh thị trường bất động sản Bình Dương

Bình Dương được xem là thị trường tiềm năng cho hoạt động kinh doanh bất động sản nhờ vào quy mô phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ ngày càng tăng. Vì vậy, bức tranh tổng quan về tình hình mua bán nhà, đất tại khu vực này vô cùng đa dạng, sống động. Dưới đây là tổng hợp thông tin mới nhất về thị trường BĐS Bình Dương trong những năm gần đây. 

Điều kiện thúc sự phát triển của bất động sản Bình Dương

Theo những báo cáo mới nhất trong những năm gần đây, xu hướng giao dịch bất động sản ở Bình Dương tăng mạnh tại khu vực phía Nam. Điều này là kết quả của:

Bình Dương chính thức gia nhập WTC năm 2019

Bình Dương chính thức trở thành thành viên của WTC tại Hội nghị Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis – Bình Dương 2019. Đây là cơ hội mở ra nhiều lợi thế hợp tác với các quốc gia trên thế giới, thúc đẩy tiến trình trở thành trung tâm thương mại và tài chính hàng đầu. Nhờ vậy, thị trường bất động sản cũng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu lưu trú của người nước ngoài, cũng như hoạt động thành lập của các công ty đa quốc gia. 

Bình Dương gia nhập tổ chức WTC vào năm 2019
Bình Dương gia nhập tổ chức WTC vào năm 2019

Khu vực Thuận An – Dĩ An trở thành khu đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản Bình Dương chứng kiến sự thay đổi ngày càng mạnh mẽ kể từ khi Thuận An – Dĩ An được dự báo trở thành đô thị vệ tinh của Bình Dương. Điều này đã tạo nên đòn bẩy thu hút hàng loạt nhà đầu tư đổ vốn vào xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng và một số dự án nhà ở lớn. Chính vì thế, giá đất ở khu vực Bình Dương ngày càng tăng nhanh

Hạ tầng giao thông tại Bình Dương phát triển đồng bộ

Chính quyền tỉnh Bình Dương đã chi khoảng 10.000 tỷ đồng để nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng trong khoảng thời gian 2020 – 2021. Riêng đối với thành phố Thuận An, chiếm đến 6.000 tỷ đồng trong tổng ngân sách xây dựng và cải tạo. Việc mở rộng hàng loạt quốc lộ, cầu đường tại tỉnh Bình Dương góp phần tăng thêm sức hút cho thị trường bất động sản, với khả năng tạo nên mạng lưới kết nối hiệu quả hơn. 

Hệ thống giao thông thuận lợi cho quá trình phát triển BĐS
Hệ thống giao thông thuận lợi cho quá trình phát triển BĐS

Thủ tục hồ sơ bất động sản Bình Dương nhanh chóng

Hiện nay, thị trường bất động sản Bình Dương đang rao bán mặt bằng căn hộ với mức giá từ 33.000.000 VNĐ – 38.000.000 VNĐ/m2, với thủ tục xử lý giấy tờ nhanh chóng. Đồng thời, nguồn cung nhà, đất và chung cư tại TP.HCM bị thiếu hụt nghiêm trọng là điều kiện thu hút nhà đầu tư đổ dầu về tỉnh Bình Dương. Theo tin tức gần đây, vào những tháng cuối năm 2022, hoạt động kinh doanh BĐS tại địa phương ngày càng phát triển, với sự ra đời của nhiều dự án căn hộ, chung cư lớn. 

Bình Dương triển khai nhiều chính sách hấp dẫn đầu tư

Bất động sản Bình Dương được mở rộng mạnh mẽ về số lượng là kết quả của quá trình thúc đẩy các chính sách hỗ trợ thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trên thực tế, chính quyền Bình Dương thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài, để lắng nghe tâm nguyện và cố gắng đáp ứng tối đa yêu cầu của họ. Nhờ vậy, số lượng các tập đoàn uy tín tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thành lập chi nhánh ở địa bàn tỉnh ngày càng nhiều. 

Ngoài ra, Bình Dương còn rất nhiều điều kiện thuận lợi khác là cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển tốt. Vì vậy, mọi người có thể cân nhắc Bình Dương là một địa điểm lý tưởng của hoạt động kinh doanh nhà, đất. 

Cập nhật giá bán BĐS Bình Dương 6 tháng đầu năm 2022

Thị trường giá bất động sản tiềm năng tại Bình Dương tháng 7/2022
Thị trường giá bất động sản tiềm năng tại Bình Dương tháng 7/2022

Theo thống kê của Sở Xây dựng Bình Dương, phân khúc nhà phố, căn hộ trên địa bàn tỉnh có giá bán ngày càng tăng cao do nhu cầu mua của khách hàng vô cùng lớn. Cụ thể là:

 

Loại bất động sản Giá bán/m2
Nhà ở riêng lẻ 23.000.000 – 43.580.000 VNĐ
Chung cư 20.000.000 – 42.000.000 VNĐ
Đất nền 8.000.000 – 70.000.000 VNĐ
BĐS công nghiệp cho thuê – 50 năm 650.000 – 2.300.000 VNĐ
Văn phòng cho thuê 120.000 – 180.000 VNĐ

Đây là bảng giá khảo sát tính đến tháng 7/2022 được tổng hợp bởi đơn vị BGroup. Tuy nhiên, số liệu này có thể xuất hiện những biến động tăng hoặc giảm là tùy thuộc vào mức độ, và nhu cầu của thị trường. Do đó, mọi người cần thường xuyên cập nhất tin tức để đảm bảo quá trình kinh doanh bất động sản diễn ra thuận lợi. 

Bài viết trên đây tổng hợp những điều kiện thuận lợi để phát triển bất động sản ở Bình Dương hiện nay. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo mức giá chung của BĐS trên địa bàn để có thể đưa ra mức giá giao dịch phù hợp nhất trên thị trường. Liên hệ ngay đơn vị BGroup tại địa chỉ website https://tapdoanbgroup.vn/ để được tư vấn thêm về thủ tục, hồ sơ BĐS. 

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả từ Bgroup

BGroup – Tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu