Nên mua đất hay mua nhà khi đầu tư bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương sẽ ra sao khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 đang kéo dài. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đang hoang mang không biết xu thế của thị trường này như thế nào. Nên mua đất hay mua nhà khi đầu tư bất động sản Bình Dương. Hy vọng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi này.

Tình hình thị trường bất động sản ở Bình Dương cuối năm 2021

Để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản Bình Dương. Bạn cần biết tình hình thị trường nhà đất hiện nay như thế nào. Nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản ở Bình Dương luôn phục hồi nhanh chóng sau các đợt dịch. Thậm chí ở một số khu vực tại Bình Dương giá đất không những không có dấu hiệu giảm mà vẫn tăng giá. Điển hình ở một số khu vực như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát và Bàu Bàng. Đặc biệt phân khúc các căn hộ cao cấp và các dự án nhà phố đều bán cháy hàng.

Tình hình thị trường bất động sản ở Bình Dương cuối năm 2021
Tình hình thị trường bất động sản ở Bình Dương cuối năm 2021

Tuy nhiên trong thời gian nửa cuối năm 2021, dịch bệnh liên miên gần 5 tháng. Thị trường này có dấu hiệu chững lại. Nhưng theo các chuyên gia, có thể đây là dấu hiệu cho thị trường BĐS Bình Dương có thể phục hồi nhanh chóng vào năm sau. Bởi vì một số lý do sau:

Chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản Bình Dương 

Thị trường bất động sản cả nước nói chúng và thị trường bất động sản Bình Dương nói riêng đều đi theo chu kỳ 10 năm: Phát triển – Đi Ngang – Suy thoái – Đóng băng – Phục Hồi – Phát triển. Năm 2007-2008 là đỉnh phát triển trong chu kỳ trước. Thì chu kỳ này đỉnh sẽ rơi vào năm 2018-2019. Tuy nhiên do ảnh hưởng hai đợt khủng hoảng vào năm 2009, năm 2013 và đại dịch năm 2019. Thị trường bất động sản Bình Dương vẫn chưa đạt đỉnh mà ở giai đoạn phục hồi. Do đó có thể năm 2022 là đỉnh phát triển của thị trường bất động sản. Hy vọng mới cho các chủ đầu tư nhà đất Bình Dương.

Các dự án hạ tầng giao thông đang trên đà phát triển 

Hiện tại, Bình Dương đang liên tục khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông chủ lực. Đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025, nhiều dự án đường bộ, đường cao tốc, cầu vượt, hầm chui nội tỉnh và liên tỉnh được Bình Dương triển khai. 

Mở rộng thêm tuyến đường DT743

Bình Dương mở rộng tuyến đường DT743 từ 6 làn xe lên 8 làn xe. Đây là một tuyến đường quan trọng bắt đầu ở ngã tư chợ Đình và kết thúc ở Khu công nghiệp Sóng Thần. Các dự án nhà đất quanh tuyến đường này có thể sẽ phát triển.

Tuyến đường vành đai 3

Đây là tuyến đường quan trọng trong việc lưu thông và phát triển kinh tế của 4 tỉnh thành. Tuyến đường này kết nối giao thông 4 tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Do đó thị trường nhà đất quanh vành đai 3 tại thành phố Thuận An và Tp.Dĩ An, Tp. Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát triển.

Cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tuyến cao tốc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế và liên kết giữa các vùng TP HCM – Bình Dương – Bình Phước. Có thể tuyến được này tạo thành sức bật mới cho thị trường bất động sản ở phía bắc Bình Dương.

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Con đường này kết hợp với các đường ĐT747, ĐT746, ĐT746B tạo thành hệ thống giao thông mới cho sự phát triển của Bình Dương. Đặc biệt là khi Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Những dự án bất động sản quanh các tuyến đường này sẽ trở nên nhộn nhịp hơn. 

Bình Dương sẽ xây dựng nhiều hầm chui, cầu vượt

Bình Dương sẽ xây dựng hầm chui, cầu vượt để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Bắt đầu từ các nút giao thông tại ngã tư 550, ngã 6 An Phú. Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn sẽ thực hiện xây dựng 6 cầu vượt, 6 hầm chui trên tuyến chính. Đây là yếu tố giúp thị trường bất động sản ở Bình Dương có cơ hội phát triển mạnh.

Bình Dương nỗ lực phát triển các khu công nghiệp

Tỉnh Bình Dương vốn được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Sắp tới, tỉnh sẽ phát triển nhiều dự án công nghiệp. Từ đó các dự án bất động sản trở nên sôi động hơn. Nhu cầu đầu tư bất động sản ở Bình Dương sẽ tăng cao hơn trong những năm sắp tới.

Là tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh

Là tỉnh thành có đến 3 thành phố trực thuộc tỉnh. Quá trình phát triển các thành phố và khu đô thị  sẽ phải đi đôi với phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Tốc độ tăng trưởng dân số tăng cao, thì nhu cầu mua nhà ở luôn tăng cao. Do đó, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn là thị trường tiềm năng.

Dự báo thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022

Có nên đầu tư bất động sản Bình Dương hay không thì cần biết xu hướng thị trường năm 2022 như thế nào. 

Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư bất động sản 

Thành phố Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An, Thị xã Tân Uyên, TX Bến Cát là những khu vực bất động sản đang được quan tâm nhiều nhất. Sắp tới sẽ nổi lên thị trường bất động sản Tân Uyên. Thị trường bất động sản ở Bình Dương sẽ đạt đỉnh khi đại dịch được kiểm soát.

Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư bất động sản
Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư bất động sản

Giá nhà đất Bình Dương vẫn tiếp tục tăng

Giá nhà đất Bình Dương năm 2022 sẽ tăng, mặc dù tạm thời đang ngừng lại. Các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn sẵn sàng để đầu tư bất động sản Bình Dương ở phân khúc cao.

Phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi

Bất động sản công nghiệp và nhà phố sẽ là 2 phân khúc thị trường có nhiều tiềm năng sau đại dịch. Đặc biệt các căn hộ ở phân khúc cao cấp và phân khúc tầm trung sẽ trên đà tăng trưởng. 

Nên mua đất hay mua nhà khi đầu tư bất động sản Bình Dương?

Những lời khuyên của các chuyên gia bất động sản sẽ giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi “Nên mua đất hay mua nhà khi đầu tư bất động sản Bình Dương?”. Trước khi quyết định mua nhà ở Bình Dương hay mua đất ở Bình Dương để đầu tư bất động sản thì đọc kỹ những thông tin dưới đây nhé.

Đầu tư bất động sản Bình Dương cần chú ý đến yếu tố dài hạn

Theo các chuyên gia bất động sản, các nhà đầu tư trong thời gian này cần chú ý đến các yếu tố vĩ mô và dài hạn. Không nên đầu tư lướt sóng vì giai đoạn cuối năm 2021 thị trường bất động sản đang trầm lặng. Thị trường bất động sản Bình Dương riêng và cả nước nói chung đang đối mặt với nhiều thách thức. 

Các phân khúc nhà ở bình dân hoặc nhà ở khu đô thị tiện nghi, thanh toán dài hạn là lựa chọn an toàn. Những nhà đầu tư có tài chính hạn chế, đầu tư ngắn hạn rất khó khăn.

Phân khúc căn hộ cho thuê vẫn đang khó khăn

Thị trường căn hộ cho thuê, đặc biệt là cho các chuyên gia nước ngoài thuê ở đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Khi đầu tư bất động sản ở Bình Dương thì cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhắm tới nguồn khách thuê tại chỗ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Khi các hoạt động xã hội ổn định lại mới có thể kéo theo phân khúc căn hộ cho thuê phục hồi trở lại.

Phân khúc căn hộ cho thuê vẫn đang khó khăn
Phân khúc căn hộ cho thuê vẫn đang khó khăn

Lãi suất ở mức thấp

Dịch covid-19 đang ảnh hưởng đến thị trường đầu tư bất động sản Bình Dương. Lãi suất hiện nay đang ở mức khá thấp, nên chọn đầu tư bất động sản đang sụt giảm nhưng vẫn có thể đầu tư.

Cân nhắc khi đầu tư bất động sản Bình Dương

Các nhà đầu tư cần cân nhắc, xem xét kỹ và tìm kiếm các cơ hội ở thị trường mới. Đặc biệt những khu vực có tiềm năng phát triển, nhưng giá nhà đất chưa tăng quá cao. Hoặc vẫn chưa tăng giá trong thời gian vừa rồi. 

Nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư

Nhà đầu tư bất động sản Bình Dương cần nghiên cứu kỹ thị trường. Đặc biệt về các khả năng phục hồi, tăng giá cũng như các yếu tố pháp lý của các dự án mà bạn đang quan tâm. Ngoài ra cần lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp với mình. Cần đánh giá được rủi ro và thời gian đầu tư.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản Bình Dương 

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản là một yếu tố quan trọng. Nhờ đó mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình được một dự án tốt, mang lại nhiều lợi nhuận. Khi bạn mua nhà ở Bình Dương hay mua đất ở Bình Dương thì cần chú ý:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Khi đầu tư bất động sản Bình Dương, nên lựa chọn các dự án là các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt lựa chọn những ông lớn có uy tín và thâm niên trong lĩnh vực này. Một công ty có tiếng tăm trong lĩnh vực bất động sản, khiến bạn an tâm hơn khi bỏ tiền đầu tư.

Giấy tờ rõ ràng, hồ sơ pháp lý đảm bảo

Cần chọn những dự án có giấy tờ rõ ràng, hồ sơ pháp lý đảm bảo. Để có thể đảm bảo quyền lợi của bạn sau khi mua. Cần kiểm tra giấy tờ kỹ càng về tính minh bạch và hợp pháp. Các giấy tờ cần có khi mua bất động sản như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ riêng, hồ sơ dự án, giấy tờ quy hoạch, bản thảo chi tiết về thiết kế thi công dự án,…

Nếu như không có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay không tuân theo quy định của nhà nước thì việc mua bán nhà đất sẽ không được pháp luật công nhận.

Giấy tờ rõ ràng, hồ sơ pháp lý đảm bảo
Giấy tờ rõ ràng, hồ sơ pháp lý đảm bảo

Không đầu tư theo tâm lý đám đông

Nhiều nhà đầu tư chân ướt chân ráo, chưa có nhiều kinh nghiệm, thiếu kiến thức. Nhưng họ lại muốn đầu tư lại vốn nhanh mà tin theo các tin đồn, đám đông. Như vậy họ sẽ gặp nhiều rủi ro khi đầu tư bất động sản. Vì có thể những người môi giới tung tin để lôi kéo các nhà đầu tư. 

Đầu tư bất động sản cần đánh giá, phân tích thị trường một cách cụ thể xác đáng rồi mới đưa ra quyết định. Không được theo tâm lý đám đông, tin đồn thổi khiến bạn rơi vào khủng hoảng. Không ít người đã vỡ mộng, chôn vốn vì mua nhà đất theo cảm tính.

Tránh các dự án “ma”

Khi mua nhà đất thì bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án. Để tránh các dự án ảo, chưa có tính pháp lý rõ ràng. 

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn có thể trả lời được cho câu hỏi ”Nên mua đất hay mua nhà khi đầu tư bất động sản Bình Dương?”. Nếu bạn có đang cần được tư vấn về mua bán nhà đất Bình Dương thì hãy liên hệ tới số hotline: (027) .46.559.494 để được hỗ trợ.