Làm thế nào để dự án thi công nhà ở tiết kiệm nhất?

Để hoàn thành một dự án hay thi công nhà ở chất lượng và tiết kiệm chi phí tối đa thì nhà thầu phải áp dụng phương án triển khai tiến độ phù hợp. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi kinh nghiệm, khả năng tính toán và dự trù chi phí cho từng giai đoạn một cách phù hợp nhất. Sau đây là một số bí quyết thi công tiết kiệm của đơn vị BGroup. 

Trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản cho đội ngũ thi công nhà ở

Nhà thầu phải triển khai các buổi tập huấn liên quan đến các kiến thức, giải pháp thi công nhà ở thực tế cho đội ngũ lao động. Điều này sẽ đảm bảo cho từng giai đoạn diễn ra nhanh chóng, đạt chất lượng về toàn diện. Bên cạnh đó, khả năng dự trù chi phí và mua sắm vật liệu xây dựng phải được tính toán bằng một phương pháp cụ thể, phù hợp. 

Tổ chức trang bị kiến thức thi công nhà ở cho đội ngũ xây dựng
Tổ chức trang bị kiến thức thi công nhà ở cho đội ngũ xây dựng

Chuẩn bị triển khai kế hoạch thi công nhà ở

Mọi người có thể tham khảo các biện pháp thi công tiết kiệm từ đơn vị thầu hoặc người thân từng có kinh nghiệm về xây dựng trước đó để chọn lọc ý kiến phù hợp. Tốt hơn hết, hãy lập bảng kế hoạch chi tiết các nhiệm vụ cần làm, bao gồm:

  • Khảo sát và dự toán tổng chi phí thi công
  • Đánh giá thị trường vật tư, giá nhân công và thời điểm nên triển khai dự án xây dựng
  • Quy hoạch diện tích xây dựng phù hợp, phân chia khu vực phòng ở rõ ràng

Thống nhất thiết kế kiến trúc của nhà ở

Muốn thi công tiết kiệm thì phải xác định rõ mục tiêu, phong cách thiết kế mà gia chủ muốn hướng đến để định dạng cho phù hợp. Nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong xây dựng là tuyệt đối không thay đổi liên tục kiến trúc ngôi dựa trên sở thích và xu hướng chung của thị trường. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến chất lượng, vừa gây lãng phí thời gian, công sức và nguồn ngân sách chung. 

Tham khảo mẫu nhà ở đã hoàn thiện trên thị trường

Tham khảo mẫu thiết kế nhà ở xu hướng hiện nay trên thị trường
Tham khảo mẫu thiết kế nhà ở xu hướng hiện nay trên thị trường

Nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro liên quan đến chất lượng thiết kế, hình dạng hoàn thiện cuối cùng, gia chủ hoặc chủ đầu tư nên tiếp cận nhiều hơn mẫu nhà ở trên thị trường. Điều này sẽ hỗ trợ mang lại nhiều thông tin và kiến thức hữu ích, cũng như so sánh tính khả thi hiệu quả khi đưa vào xây dựng. Trên thực tế, những ngôi nhà này có thể là do các công ty thi công kiến trúc và người thân giới thiệu cho mọi người. 

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín

Giai đoạn lựa chọn nhà thầu thi công nhà ở đóng vai trò vô cùng quan trọng, đảm bảo đội ngũ lao động có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực này Bên cạnh đó, họ sẽ là người tham gia trực tiếp vào khâu lựa chọn phong cách kiến trúc, sắp xếp khu vực, bố trí hệ thống điện nước, công năng, màu sắc và mua vật liệu xây dựng. Nhờ vậy. sản phẩm nhà ở sẽ được đảm bảo hoàn thiện ở chất lượng tốt nhất. 

Triển khai xây dựng nhà ở đúng quy định

Xin giấy cấp phép để triển khai thi công nhà ở

Quy trình này thường chiếm khá nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ cũng như được phê duyệt từ cơ quan có thẩm quyền. Gia chủ có thể nhờ nhà thầu thực hiện quá trình xin phép xây dựng để tiết kiệm tối đa thời gian, cũng như đảm bảo chất lượng bộ hồ sơ được hoàn thiện đầy đủ, chính xác nhất. 

Lựa chọn vật liệu giá tốt, tiết kiệm 

Hãy nên chú trọng đầu tư vào những loại vật tư xây dựng mang đến giá trị cao nhất cho ngôi nhà, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Đây là khâu cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn chi phí thi công, chất lượng trải nghiệm của gia chủ sau khi bàn giao công trình. 

Số lượng vật tư xây dựng phù hợp

Thi công nhà ở tiết kiệm đi đôi với các phương án dự trù số lượng vật tự phù hợp, chính xác và tránh lãng phí đến mức tối thiểu. Chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để tính toán hợp lý nhất, đặc biệt là đối với giai đoạn thi công bê tông cốt thép. 

Bên cạnh đó, gia chủ cần phải chú trọng đến một số yếu tố từ môi trường bên ngoài như giá thị trường, thời tiết, khả năng chu cấp vật tư từ nhà cung ứng để tính toán phương án tiết kiệm nhất. 

Thời điểm thi công nhà ở hợp lý

Thi công nhà ở vào mùa mưa để kiểm tra độ chống thấm hiệu quả
Thi công nhà ở vào mùa mưa để kiểm tra độ chống thấm hiệu quả

Dự án thi công nhà ở nên được triển khai vào các thời điểm hợp lý để tiết kiệm tối đa thời gian, và chi phí thuê nguồn nhân lực. Thông thường, hoạt động xây dựng, hay nâng cấp sửa chữa sẽ được tiến hành vào tháng 3 đến tháng 7 hoặc cuối tháng 11 hoặc tháng 12. Tuy nhiên, để kiểm tra độ chống thấm của dự án chính xác nhất, khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Bài viết trên đây giới thiệu một số yếu tố ảnh hưởng đến thi công nhà ở cũng như kết hợp đưa ra giải pháp hỗ trợ xây dựng công trình tiết kiệm nhất. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dịch vụ thi công trọn gói để hạn chế lượng chi phí phát sinh không đáng có, giúp, đảm bảo đúng ngân sách dự toán. Liên hệ website https://tapdoanbgroup.vn/ của đơn vị BGroup để được tư vấn về hình thức xây dựng này.