Làm thế nào đầu tư đất nền an toàn?

Đất nền được đánh giá là một hạng mục đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các chủ đầu tư khi kinh doanh bất động sản. Đó là lý do mang đến sức hút hấp dẫn từ thị trường này trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đầu tư đất nền an toàn, phù hợp với năng lực tài chính và nguồn vốn của các nhà địa ốc lại đòi hỏi sự khảo sát, nghiên cứu kỳ lưỡng. Dưới đây là một số bí quyết hỗ trợ quá trình mua bán đất nền diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro.

Cách đầu tư đất nền an toàn, đảm bảo chất lượng công trình

Nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền đầu tư dựa trên các điều kiện sau:

Tập trung tại các khu vực đông dân cư

Điều kiện về dân cư sẽ tạo điều kiện tối đa cho hoạt động kinh doanh đất nền an toàn của chủ đầu tư. Hầu hết, các dự án này đều được đánh giá cao về tính hiệu quả trong khả năng thu hồi vốn và lợi nhận trong tương lai. Ngoài ra, khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian để tìm hiểu về tình hình giao thông, chất lượng an ninh khu vực nhờ vào lượng thông tin sẵn có, và được cập nhật liên tục bởi chính quyền địa phương.

Đất nền tập trung tại khu dân cư
Đất nền tập trung tại khu dân cư

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến dân sinh, bao gồm thu nhập, nghề nghiệp, trình độ lao động,… hướng đến mục đích sử dụng dài hạn trong tương lai. Hiện nay, Bình Dương là một tỉnh có số lượng giao dịch đầu tư đất nền an toàn nhiều nhất khu vực miền Nam. 

Kết hợp đầu tư đất nền theo nhóm

Đây được xem là một phương án mua bán bất động sản mới, mang đến khả năng đầu tư đất nền an toàn cho nhiều chủ đầu tư hiện nay. Cụ thể là, khi tham gia vào nhóm giao dịch đất nền thì tỷ lệ mua bán thành công cao hơn, rủi ro được san sẻ đều cho tất cả các đối tượng và đảm bảo phát hiện “bẫy”, “dự án ma” một cách kịp thời. Chủ đầu tư nên tìm kiếm những nhóm hợp tác có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch nhà đất, giỏi về quản lý các thủ tuccj pháp lý, và năng lực quản lý tài chính. Tất cả sẽ tạo nên một điểm đột phá, đảm bảo tính đầu tư đất nền an toàn trên thị trường. 

Kiểm soát vốn tốt, dự trù chi phí hiệu quả

Đầu tư đất nền an toàn cần đảm bảo sự phù hợp về năng lực tài chính và trình độ nhận diện, dự báo chi phí có thể phát sinh trong tương lai. Trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động vay mượn nào, chủ đầu tư phải cần nhắc kỹ lưỡng về mức lãi suất, khả năng biến động thị trường trong ngắn hạn và chỉ số tín dụng của bản thân. Lưu ý, mua bán nhà đất theo cơn sôt thị trường sẽ không thể mang lại hiệu ứng đầu tư đất nền an toàn cho khách hàng. 

Danh mục dự trù chi phí của đầu tư đất nền
Danh mục dự trù chi phí của đầu tư đất nền

Thẩm định và xác định khả năng thanh khoản của khu đất

Quá trình hoàn thành thủ tục sở hữu đất nền quá lâu có thể làm giảm tính thanh khoản của tài sản trong dài hạn. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện ký kết hợp đầu mua bán. Bên cạnh đó, hoạt động thẩm định giá trị khu đất nền phải được tiến hành ngay sau khi hai bên đã chấp nhận giao dịch, và chuẩn bị soạn thảo hồ sơ. Điều này sẽ đảm bảo hạn chế rủi ro về tranh chấp tài sản có thể xảy ra. 

Quy trình đầu tư đất nền an toàn diễn ra như thế nào?

Để có thể sở hữu một sản phẩm đất nền có giá trị đầu tư cao, chi phí giao dịch thấp thì chủ đầu tư cần phải:

  • Khảo sát giá thị trường của đất nền trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây.
  • Tìm kiếm thông tin về diện tích, thời hạn sử dụng của sổ đỏ, và khả năng tranh chấp đất trong dài hạn
  • Thuế chuyên gia thẩm định khu đất, chuyên viên đánh giá mức giá đã được đề nghỉ bởi bên bán, đảm bảo không chênh lệch quá 5% so với thị trường. 
  • Lập hồ sơ, ghi rõ các điều khoản phản ánh quyền và nghĩa vụ của người mua và người bán.
  • Quy định ra các hạng mục giải quyết tranh chấp khi xảy ra, nhằm hướng đến xây dựng giao dịch đầu tư đất nền an toàn. 
  • Ký kết hợp đồng, hoàn thiện toàn bộ hồ sơ gửi lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, và cấp quyền sử dụng đất cho chính chủ mới
  • Hoàn thành các khoản phí trước bạ, thuế theo quy định của pháp luật. 
Chuyển giao quyền sử dụng đất khi đã hoàn thiện thủ tục hành chính
Chuyển giao quyền sử dụng đất khi đã hoàn thiện thủ tục hành chính

Bài viết trên đây mang đến cho khách hàng những điều kiện, bí quyết hiệu quả để có thể thực hiện hoạt động đầu tư đất nền an toàn trong giai đoạn hiện nay. Mọi người cần căn cứ vào tính chất, đặc điểm của dự án đất nền để tính toán, và đưa ra quyết định phù hợp nhất, Truy cập vào website https://tapdoanbgroup.vn/  để tìm hiểu thêm về dịch vụ bất động sản của Tập đoàn Bgroup và liên hệ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn hiệu quả nhất.