KỸ THUẬT THI CÔNG LƯỚI MẮT CÁO TÔ TƯỜNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện trạng gây nứt tường, ẩm mốc hiện đang là chủ đề đáng quan tâm lo ngại cho các đơn vị thi công và cả chủ đầu tư khi thực hiện công trình xây dựng.

Để biết nắm rõ được nguyên nhân và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật thi công lưới mắt cáo tô tường. Với công tác cực kỳ quan trọng để ngôi nhà luôn vững chắc, mang đến tính năng bảo vệ ngôi nhà vượt trội mà vẫn giữ trọn vẹn nét thẩm mỹ vốn có của ngôi nhà.

Lưới mắt cáo tô tường là gì?

Lưới mắt cáo tô tường là loại lưới dập giãn, là một loại thép có độ bền tốt, độ đàn hồi cao, sợi lưới được dập hình thoi kéo dài thành những tấm lưới. Nó là loại lưới xây dựng chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công nhằm trát tường, chống thấm, chống nứt tường, ..

Với tính ứng dụng cao, giá thành thấp, cạnh tranh và dễ sử dụng. Được sản xuất gọn, nhẹ, dễ vận chuyển, dễ lưu trữ, lưới mắt cáo tô tường ngày càng khẳng định tính ứng dụng tuyệt đối của mình trong đời sống hằng ngày.

Hình ảnh lưới mắt cáo tô tường dạng lưới dập giãn làm từ thép
Hình ảnh lưới mắt cáo tô tường dạng lưới dập giãn làm từ thép

Lưới mắt cáo tô tường có khả năng đặc biệt gì ?

Hiện nay, lưới mắt cáo tô tường rất được ưa chuộng trong các công trình thi công tô tường khi xây dựng biệt thự, tòa nhà chọc trời, nhà ở. Bởi thực tế, chúng ta có thể thấy nhiều tòa nhà mới được xây dựng nhưng trong thời gian ngắn đã bị xuống cấp một cách trầm trọng.

Theo đó, trên tường của những tòa nhà thường xuất hiện những vết rạn nứt tường, giữa các khe của các trụ bê tông xuất hiện vết nứt. Ngoài ra các vết nứt không có sự gắn khít, làm công trình mất tính thẩm mỹ và độ vững chắc. Đồng nghĩa với việc làm giảm đi chất lượng vốn có của công trình.

Tấm lưới mắt cáo với độ bền chắc chắn, cứng cáp
Tấm lưới mắt cáo với độ bền chắc chắn, cứng cáp

 Ưu điểm nổi bật của lưới mắt cáo tô tường

  • Tăng tính bền chắc cho công trình, chống rạn, chống nứt làm tăng độ bền vững.
  • Góp phần giữ gìn nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.
  • Có độ cứng và độ đàn hồi hồi chắc chắn.
  • Lưới có khả năng chống trượt và chống chịu được các lực mạnh tác động mạnh từ bên ngoài.
  • Khả năng chịu lực và thông thoáng khí rất tốt
  • Dễ dàng vận chuyển và sử dụng nhờ khối lượng nhỏ, gọn, nhẹ.

Công dụng vượt trội của lưới mắt cáo tô tường

Là loại lưới tô tường có khả năng chống nứt và có công dụng làm lưới chống nứt tường, tăng tính bền chắc cho công trình. Vì thế loại lưới ứng dụng vào công trình thi công nhiều nhất là lưới thép chống nứt tường.

Thi công tô tường bằng lưới mắt cáo sau khi đã trát xi măng
Thi công tô tường bằng lưới mắt cáo sau khi đã trát xi măng

Lưới mắt cáo chống thấm chuyên dụng trát tường được phân chia thành nhiều chức năng ứng dụng hợp lý cho từng công trình xây dựng

  • Lưới mắt cáo tô tường thông thường loại mỏng có độ dày sợi lưới từ 0.4mm – 0.5mm Lưới mắt cáo (Lưới dập dãn/ lưới hình thoi) được sử dụng làm rào chắn trong các công trình xây dựng nhà ở, cầu đường, trường học với độ dày từ 1mm – 3mm
  • Lưới mắt cáo dùng làm rào chắn trong nông nghiệp, hàng rào bảo vệ các khu vườn, khu chăn nuôi, trang trại có độ dày sợi từ 1.0mm – 3.0mm.

Từ những công dụng và ưu điểm trên thì lưới mắt cáo xây dựng là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất trong việc tô tường công trình. Với chi phí rẻ, dễ dàng sử dụng mà không tốn nhiều nhân công, lại tăng tính thẩm mỹ, tính bền chắc cho công trình thi công của bạn.

Quy trình thi công lưới mắt cáo tô tường

Bức tường đã hoàn thiện khi ứng dụng lưới mắt cáo vào thi công
Bức tường đã hoàn thiện khi ứng dụng lưới mắt cáo vào thi công

Thực hiện thi công lưới mắt cáo tô tường là quy trình mà chủ đầu tư nên lựa chọn để thi công. Muốn ngôi nhà bền vững thì chắc chắn những công đoạn xây dựng càng chi tiết, kỹ càng sẽ hoàn toàn mang đến hiệu quả cao. Đồng thời, phải đảm bảo thực hiện chính xác những công đoạn và các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi tường gạch đã được xây hoàn thiện, cần phải kiểm tra bề mặt đã phẳng hay chưa và hãy đục bỏ những vị trí bê tông bị dư để bề mặt được tương đối bằng phẳng. 

Bước 2: Xác định các vị trí giữa tường xây và cột trụ, dầm bê tông và cốt thép, vị trí lắp đường ống điện âm tường sao cho chuẩn xác.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt trải lưới giữa các vị trí liên kết giữa cột trụ và tường xây. Sau đó dùng đinh và vít khoan cố định tấm thép trên sàn và tường xây

Bước 4: Tiến hành tô một lớp xi măng nguyên chất thật mỏng lên khu vực đã đặt lưới mắt cáo để tăng thêm độ bám dính  hệ vữa và lưới.

Bước 5: Công đoạn cuối cùng là thi công tô trát tường như bình thường, lưu ý không để bề mặt lưới bị trồi ra bên ngoài.

Để lựa chọn một ngôi nhà đáng sống thì yếu tố thẩm mỹ và tính bền vững rất quan trọng. Nhằm đáp ứng các yếu tố đó, lưới mắt cáo tô tường hiện đang là giải pháp tốt ưu và đạt hiệu quả nhất cho công trình thi công của bạn. 

Nếu bạn muốn lựa chọn loại hình dịch vụ này, hãy liên hệ BGroup – công ty đầu tư và phát triển các dự án uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam.  Thông qua địa chỉ website https://tapdoanbgroup.vn tại Thủ Dầu Một – Bình Dương, đây sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.