Kỹ Thuật thi công bể nước ngầm chuyên nghiệp

Kỹ Thuật thi công bể nước ngầm chuyên nghiệp

Thi công bể nước ngầm cần đảm bảo đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp. Nếu không bể nước có thể bị rò rỉ, gây ẩm thấp cho công trình. Trên thực tế hiện nay, việc xây dựng bể nước ngầm là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Nhất là đối với những căn nhà ở có diện tích hạn chế. Không đủ chỗ để lắp đặt các bể nước nổi. Cùng tìm hiểu các bước thi công xây dựng bể nước ngầm đúng chuẩn nhé.

Quy trình thi công bể nước ngầm chuyên nghiệp

Bước 1: Khảo sát mặt bằng trước khi thi công

Trước khi bắt tay vào xây dựng thì công đoạn khảo sát là vô cùng quan trọng. Nếu không có sự tính toán và đo đạc cẩn thận. Bể chứa sẽ có độ bền không cao, dẫn tới nguồn nước sử dụng cũng bị ảnh hưởng theo. Đơn vị thi công trước hết cần lựa chọn vị trí đặt bể nước. Tiếp đó đo đạc các kích thước chiều cao, chiều dài và chiều rộng. Sau khi đã có sự tính toán phù hợp thì tiến hành lập bản vẽ chi tiết.

Cần lên bản vẽ chi tiết trước khi xây dựng bể nước ngầm
Cần lên bản vẽ chi tiết trước khi xây dựng bể nước ngầm

Bước 2: Xây dựng phần khung cho bể nước

Công đoạn tiếp theo khi xây dựng bể nước ngầm đó là tạo phần khung chắc chắn cho bể. Dựa trên bản vẽ, đội ngũ công nhân xây dựng sẽ nạo vét đất. Sau đó xây phần khung bể bằng bê tông hoặc gạch theo yêu cầu của bản vẽ.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

Khi lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho bể nước, có 3 yếu tố không thể bỏ qua. Đó là lỗ bơm nước, lỗ thông hơi và lỗ báo tràn. Thiếu một trong các yếu tố này, bể nước đều không thể vận hành một cách bình thường.

Bước 4: Hạ thổ và chôn bể

Trong quá trình thi công bể nước ngầm thì đây là bước cần được thực hiện tỉ mỉ nhất. Bởi khi hạ thổ và chôn bể đúng kỹ thuật thì chất lượng công trình mới được đảm bảo. Đặc biệt nếu để xảy ra sai sót trong công đoạn này thì việc sửa chữa là vô cùng khó khăn.

Từ từ đưa bể xuống vị trí đã đánh dấu sẵn. Đảm bảo sự cân đối giữa thành bê tông với bể nước. Sau đó bơm nước vào bể cho tới khi đầy thành. Giữ nguyên nước đầy bể như vậy trong từ 5 tới 7 ngày để xi măng có thể khô hoàn toàn. Từ đó giúp cho khung bể nước ngầm được đóng chắc chắn và kiên cố nhất.

Hạ thổ và chôn bể nước ngầm đúng cách để kéo dài tuổi thọ của bể
Hạ thổ và chôn bể nước ngầm đúng cách để kéo dài tuổi thọ của bể

Những lưu ý khi xây dựng và sử dụng bể nước ngầm

Xây bể bằng bê tông cốt thép

Lưu ý khi xây bể nước ngầm đầu tiên không thể bỏ qua đó là bể phải được xây dựng bằng bê tông cốt thép nguyên khối. Như vậy mới đảm bảo độ chắc chắn và bền bỉ theo thời gian. Sau khi xây xong phải thực hiện các biện pháp chống thấm cho cả bên ngoài và trong bể.

Xây khoang bể bằng gạch

Khoang bể được xây cất bằng gạch sẽ đem đến tuổi thọ cao cho bể nước ngầm. Sau khi xây xong thì đặt bể inox vào và lấp cát lên trên để đảm bảo độ kín.

Vệ sinh bể nước ngầm

Trong quá trình sử dụng bể ngầm, người dùng cần vệ sinh bể định kỳ. Bởi có những khe hở ở nắp bể mà bụi bẩn nhỏ có thể chui lọt, lâu ngày có thể khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm. Thời gian vệ sinh định kỳ cho bể ngầm phù hợp nhất là 2 lần/năm.

Bể nước ngầm cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước
Bể nước ngầm cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước

Đâu là đơn vị thi công xây dựng tốt nhất hiện nay?

Để việc thi công bể nước ngầm đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất. Đòi hỏi bạn phải chọn được đơn vị thi công phải có kỹ thuật vững, tay nghề cao. Nếu vẫn chưa tìm được công ty xây dựng phù hợp, hãy đến ngay với BGROUP. Chúng tôi luôn cam kết đem đến công trình chất lượng với mức giá tốt nhất cho khách hàng.

  • Đội ngũ thi công của chúng tôi không chỉ có số lượng đông đảo mà còn vô cùng lành nghề. Có khả năng đọc các bản vẽ thành thạo và thi công với độ chính xác cao.
  • Không những vậy BGROUP còn có đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo lên phương án thiết kế, thi công tối ưu nhất.  
  • BGROUP là đơn vị nhà thầu xây dựng ở Bình Dương trực tiếp thi công, giám sát công trình. Chúng tôi không bán thầu hay hợp tác với các đơn vị trung gian. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mức giá đề xuất luôn rẻ và cạnh tranh.

Trên đây là các bước thi công bể nước ngầm đúng kỹ thuật. Việc xây dựng bể ngầm cần được giao phó cho những đơn vị có kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Hãy liên hệ với BGROUP để được giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc nhé.

Gọi ngay hotline: (027) 46. 559. 494