Giải pháp đảm bảo tiến độ thi công được tối ưu hoá nhất hiện nay

Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo công trình luôn được hoàn thành đúng hạn là tiến độ thi công, đó cũng chính là sự cam kết giữa các bên có liên quan. Đặc biệt, không tránh khỏi các yếu tố bất thường tác động vào quá trình xây dựng như ảnh hưởng xấu từ thời tiết, dịch bệnh, môi trường …

Vậy để đảm bảo được tiến độ thi công thì những biện pháp trong bài viết sau đây sẽ thực sự có ích khi bạn muốn đảm bảo việc hoàn thành theo đúng thời gian như đã đưa ra trong hợp đồng xây dựng.

Bản kế hoạch thi công tốt gồm những nội dung chính gì?

Bản kế hoạch thi công hợp lý, chi tiết rõ ràng sẽ tăng tính hiệu quả
Bản kế hoạch thi công hợp lý, chi tiết rõ ràng sẽ tăng tính hiệu quả

Giải pháp đảm bảo tiến độ thi công tối ưu nhất mà ai cũng nên biết đó là phải thiết lập bản kế hoạch một cách thật chi tiết và cụ thể về các công việc, quy trình cần làm. 

  • Dự án thi công cần số lượng vật liệu là bao nhiêu? 
  • Nguyên, vật liệu gồm những loại nào? 
  • Số lượng nhân lực sẽ cần để đáp ứng khối lượng công việc hợp lý? 
  • Kế hoạch tài chính phân bổ ngân sách thi công thích hợp nhất…

Một bản kế hoạch tốt, mang tính khoa học, áp dụng thông minh…trước khi thi công bất kỳ một công trình nào dù lớn hay nhỏ sẽ giúp bạn rất nhiều để đảm bảo đúng tiến độ thi công khi xây dựng đúng hoặc thậm chí vượt xa mong đợi. 

Giải pháp đảm bảo tiến độ thi công trong xây dựng

Giải pháp tối ưu sẽ giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công ra sử dụng
Giải pháp tối ưu sẽ giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công ra sử dụng

Để đẩy nhanh tiến độ thi công góp phần nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng. 

Các nhà thầu đã đưa ra biện pháp tối ưu nhất nhằm đẩy nhanh tiến độ mà sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công của công trình. Theo đó, nó hoàn toàn có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của chủ đầu tư. Những giải pháp mà bạn có thể áp dụng để đẩy nhanh tiến độ thi công:

Quản lý đội ngũ nhân lực hợp lý theo cách khoa học 

Chính sách sử dụng những công nhân có kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao am hiểu, kỹ năng, kiến thức để giúp công trình có thể thi công một cách khoa học, nhanh mà lại vô cùng vững chắc, bên cạnh đó còn cần công nhân có sự chăm chỉ, trách nhiệm với công việc.

Quản lý đội ngũ nhân lực một cách khoa học
Quản lý đội ngũ nhân lực một cách khoa học

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng giai đoạn mà nhà thầu nên bố trí sử dụng công nhân sao cho hợp lý, tăng cường thêm nguồn nhân lực để đẩy nhanh tiến độ.

Máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công trình thi công:

Việc khai thác tối đa sử dụng cơ giới và máy thi công sẽ giúp công trình của bạn tối ưu hiệu quả công sức và thời gian. Đồng thời, hạn chế việc thi công bằng thủ công vì nó không là một giải pháp tốt để phù hợp cho việc đảm bảo tiến độ thi công hiện nay

Nguyên, vật liệu luôn được cung cấp đầy đủ:

Hãy đảm bảo việc cung cấp vật liệu sẽ luôn được thường xuyên và liên tục, để tránh làm ảnh hưởng tiến độ thi công. Những nhà thầu nên đưa ra bản kế hoạch cung ứng vật tư một cách chi tiết và đầy đủ nhất để có thể kịp thời ứng phó với các vấn đề như hết nguyên, vật liệu xảy ra bất chợt,..

Kết cấu bê tông sử dụng sao cho tối ưu thời gian nhất

Một giải pháp hay mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng bê tông có hóa chất đông kết nhanh để giảm thời gian chờ đợi cường độ bê tông đạt tiêu chuẩn. Từ đó có thể tháo dỡ ván khuôn sớm hơn bình thường giúp cho các công tác khác cũng sẽ được thúc đẩy tiến độ thi công kết thúc sớm hơn dự kiến.

Tăng thời gian làm việc, năng suất lao động:

Ngoài thời gian làm hành chính với tám giờ trên một ngày, BCH công trường sẽ tổ chức cho công nhân viên đăng ký làm thêm ca trong một số công tác để đẩy nhanh tiến độ thi độ theo yêu cầu từ Chủ đầu tư mong muốn.

Duy trì thi công trong trường hợp mất điện

Nguồn điện cung cấp không phải lúc nào cũng hoạt động liên tục, vì thế sẽ có trường hợp xảy ra sự cố mất điện. Để duy trì hoạt động được tiếp tục các nhà thầu nên bố trí máy phát điện tại công trường. Đồng thời, máy phát điện sử dụng phải luôn được kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt.

Kiểm tra chất lượng và kỹ thuật công trình

Từ những vấn đề bất thường xảy ra trong quá trình thi công, thì nhà thầu cũng luôn có ít nhất một cán bộ kỹ thuật điện và bộ phận giám sát kỹ thuật công trình nhằm khi xảy ra sự cố có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời được ngay một cách hiệu quả.

Đảm bảo mọi kỹ thuật, vấn đề trên công trường thi công
Đảm bảo mọi kỹ thuật, vấn đề trên công trường thi công

Đảm bảo máy móc trên công trường hoạt động liên tục

Mỗi khi máy hoạt động xong ta nên tiến hành kiểm tra lại toàn bộ máy móc và bố trí thêm các máy dự phòng khác cũng như có các công tác bảo dưỡng kịp thời nhằm đảm bảo máy có thể hoạt động tốt trong các công việc tiếp theo để đảm bảo không gây ảnh hưởng gì cho tiến độ thi công.

Với lực lượng nhân sự tay nghề giỏi, điều hành thi công tốt, máy móc thiết bị hiện đại mang giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công tối ưu nhất. 

BGroup tin rằng sẽ có đủ khả năng để tư vấn dịch vụ thi công công trình đạt hiệu quả tốt nhất bởi đơn vị BGroup đã khẳng định thương hiệu với nhiều chủ đầu tư tại Bình Dương và các tỉnh lân cận.

Bài viết trên đây tổng hợp giải pháp đảm bảo tiến độ thi công được tối ưu hoá nhất hiện nay tại tỉnh Bình Dương. Các nhà thầu sẽ cân nhắc từng giai đoạn và hạng mục xây dựng để thực hiện các phương án tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công trọn gói hàng đầu của công ty BGroup liên hệ qua hotline 02746.559.494 hoặc tại địa chỉ website https://tapdoanbgroup.vn