Giá bất động sản Bình Dương rẻ hay mắc?

Bình Dương vừa trải qua những tháng bị đại dịch Covid-19 khiến ảnh hưởng đến kinh tế nặng nề. Thị trường bất động sản cũng bị ngưng trệ trong những tháng qua. Hiện tại, các hoạt động kinh tế đã dần ổn định trở lại, thị trường bất động sản cũng có một chút chuyển biến mới. Vậy giá bất động sản Bình Dương có thay đổi như thế nào?

Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay

Thị trường bất động sản ở tỉnh Bình Dương hiện nay vẫn đang được đánh giá là một thị trường tiềm năng. Là một tỉnh thuộc tam giác vàng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương tiếp giáp với TPHCM, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh. Đây là động lực để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển.

Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay
Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay

Thị trường bất động sản Bình Dương luôn là thị trường tiềm năng bởi vì:

Là tỉnh thu hút vốn FDI hàng đầu

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài giúp tình hình tăng trưởng kinh tế ở Bình Dương luôn tăng trưởng ổn định. Các công ty, khu công nghiệp ngày càng nổi lên nhiều. Điều này khiến Bình Dương trở thành “thủ phủ công nghiệp”. Từ đó kéo theo thị trường bất động sản cũng sôi động theo.

Tập trung xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ

Tỉnh Bình Dương đang liên tục khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông chủ lực. Nhiều dự án đường bộ, đường cao tốc, hầm chui sẽ liên tục được triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025. Sắp tới các tuyến đường dưới đây sẽ được hoàn thành:

  • Mở rộng thêm tuyến đường DT743 từ 6 làn xe lên 8 làn xe
  • Tuyến đường vành đai 3 sẽ được xây dựng nhanh chóng trong sắp tới
  • Cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành hoàn thành sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh hơn.
  • Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng sẽ tạo nên bộ mặt mới cho hệ thống giao thông hạ tầng tại Bình Dương.
  • Bình Dương sẽ xây dựng nhiều hầm chui, cầu vượt giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Thuận tiện cho các phương tiện đi lại, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Sắp tới sẽ có một loạt dự án mới chuẩn bị hoàn thành. Thị trường bất động sản quanh những con đường này cũng trở nên nhộn nhịp hơn. 

Là tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh

Bình Dương là tỉnh có đến 3 thành phố trực thuộc tỉnh. Tốc độ đô thị hóa nhanh sẽ phải đi đôi với phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Tốc độ tăng trưởng dân số tại đây cũng tăng cao, do đó nhu cầu mua nhà ở cũng tăng lên. Thị trường bất động sản Bình Dương vẫn là thị trường tiềm năng.

Giá bất động sản tại Bình Dương rẻ hay mắc?

Thị trường bất động sản tại Bình Dương đang dần nhộn nhịp trở. Sau đợt giãn cách, nhu cầu mua nhà đất không những không giảm xuống mà còn có xu hướng tăng lên. Do đó, giá bất động sản cũng tăng lên. Trên thị trường không hề có tình trạng các nhà đầu tư phải bán tháo các dự án của mình.

Giá bất động sản tại Bình Dương rẻ hay mắc?
Giá bất động sản tại Bình Dương rẻ hay mắc?

Đặc biệt giá đất tại Bình Dương đang tăng lên trên diện rộng. Ngoài phân khúc căn hộ đang nhộn nhịp, thì nhu cầu đất nền cũng tăng cao. Các đất nền thuộc khu vực liền kề thành phố Thủ Đức tại Tp. Thuận An và Tp. Dĩ An đang có giá hấp dẫn. Nơi đây có mật động dân cư đông và kinh tế phát triển, đang thu hút các nhà đầu tư.

Bến Cát, Tân Uyên cũng là hai khu vực được chào bán đất nền với giá tăng lên đều đặn. Nơi đây là những khu vực tiềm năng do tiếp giáp với các thành phố mới của Bình Dương. Hơn nữa các khu công nghiệp lớn đang hoạt động và lượng người đổ về làm việc rất đông.

Phú Giáo và Bàu Bàng cũng là thị trường mới tiềm năng cho nên giá bất động sản cũng tăng lên. 

Giá bất động sản phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khi mua bất động sản ở bất cứ đâu thì giá luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Người đầu tư cũng cần đánh giá dự án bất động sản như thế nào để đưa ra quyết định phù hợp. Giá bất động sản như thế nào sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Vị trí: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. Vị trí càng đẹp thì giá trị càng cao.
  • Kích thước, diện tích: Đối với mảnh đất có diện tích lớn thì giá cả sẽ cao hơn những mảnh đất nhỏ có cùng vị trí.
  • Địa hình của khu đất: Nếu là nơi có địa hình thấp hơn khu vực xung quanh thì thường giá rẻ hơn. Vì có thể đó là vùng trũng, ngập nước,..
  • Hình thức của bất động sản: Loại hình bất động sản là nhà, chung cư hay đất nền sẽ có giá cả khác nhau.
  • Tình trạng môi trường: Môi trường ô nhiễm hay trong lành, ồn ào hay yên tĩnh,.. đều có ảnh hưởng đến giá cả.
Giá bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố 
Giá bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trên đây là một số thông tin về tình hình thị trường bất động sản và một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản tại Bình Dương. Nếu bạn đang cần tìm hiểu chi tiết hơn về giá nhà đất hãy liên hệ đến hotline: (027) .46.559.494 để được tư vấn cụ thể.