Dịch covid ảnh hưởng gì đến thị trường bất động sản Bình Dương

Bất động sản bình dương cũng giống như tình trạng chung của BĐS trong cả nước, tất cả đều bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng bùng dịch thứ 4 vừa qua. Thị trường bất động sản biến động lớn, có những phân khúc “đóng băng” không thể giao dịch. Và cũng có phân khúc còn có thể duy trì hoạt động thì cũng buộc phải giảm giá, cắt lỗ để thu hút khách hàng.

Bất động sản Bình Dương chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 

Bình Dương là tỉnh giáp danh với ổ dịch lớn ở TP.Hồ Chí Minh nên tốc độ phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh cũng bị ảnh hưởng. Mà trong số những nhà đầu tư thường xuyên đổ vốn vào các dự án tại Bình Dương thì phần lớn đều đến từ TP.HCM. 

Theo số liệu thống kê thì lượng tin đăng về bất động sản Bình Dương giảm hơn 1 nửa, lượt khách quan tâm cũng giảm gần 30% so với những tháng trước khi có dịch bùng phát. Điều này chứng tỏ lượng khách quan tâm đến các dự án bất động sản đã giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, tình hình bệnh dịch do COVID-19 vẫn còn có thể kéo dài đã gây nên tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư khi quyết định xuống vốn cho các dự án tại Bình Dương. Thị trường bất động sản lúc này đã bị “tắc nghẽn”, các dự án đang thi công cũng phải trì hoãn vì thiếu nhân lực vì phương án cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch bệnh.

Toàn cảnh thị trường bất động sản Bình Dương
Toàn cảnh thị trường bất động sản Bình Dương

Mặt bằng giá bất động sản Bình Dương có nhiều bất cập

Một số dự án xuất hiện giảm giá, cắt lỗ để thu hút các nhà đầu tư, mặc dù những khu vực này trước khi dịch bùng phát được coi là “điểm nóng” về tăng giá. Cụ thể tại các dự án ở Mỹ Phước, Bến Cát, Dĩ an, Thuận An, Tân Uyên,… cũng giảm giá bất động sản và có nhiều chính sách hấp dẫn thể tìm kiếm khách hàng.

Đồng thời, các dự án nhà ở (nhà liền kề, căn hộ chung cư) trước đợt dịch thứ 4 hoạt động sôi nổi nhất trên thị trường bất động sản. Nhưng kể từ khi dịch bùng phát nhiều chủ đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản Bình Dương đã quyết định cắt lỗ với mong muốn thu hồi vốn. Và nếu tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng thì bất động sản Bình Dương sẽ vẫn diễn ra tình trạng giao dịch chậm, phải chấp nhận cắt lỗ sâu thêm.

Giá bất động sản Bình Dương có nhiều biến động
Giá bất động sản Bình Dương có nhiều biến động

Đầu tư bất động sản Bình Dương là thách thức nhưng cũng là cơ hội

Đứng trước sự biến động về giá bất động sản nếu người tỉnh táo sẽ vẫn nhìn ra cơ hội nếu biết nắm bắt. Khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư muốn thanh khoản căn hộ đang sở hữu bằng việc cắt lỗ, giảm giá. Vì thế, lúc này người mua nhà có thể mua với giá thấp hơn so với giai đoạn trước từ 5% cho đến 10%.

Thời cơ đã đến với những ai đang thực sự có nhu cầu về nhà ở hoặc đầu tư dài hạn thì tốt nhất là nên xuống tiền vào thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, đối với các nhà đầu tư bất động sản Bình Dương nói riêng và bất động sản toàn quốc nói chung với dự định lướt sóng thì đây không phải giai đoạn thích hợp.

Đầu tư bất động sản Bình Dương thách thức lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều cơ hội
Đầu tư bất động sản Bình Dương thách thức lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều cơ hội

Có thể nói, hầu hết cuộc khủng hoảng đều tiềm ẩn cơ hội rất lớn, thị trường bất động sản cũng vậy. Đứng trước tình hình trên chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mới có thể nhanh tay nắm bắt được cơ hội. Phần lớn, đều mong muốn nhân cơ hội này có thể mua hoặc thuê với giá “hời” hơn. Nhưng tránh các rủi ro không đáng có các nhà đầu tư nên thận trọng, xem xét kỹ càng và đầu tư có chọn lọc.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có cái nhìn đa chiều và khách quan hơn về thị trường bất động sản Bình Dương và toàn cảnh bất động sản trong cả nước. Để từ đó có phương án đầu tư hợp lý khi đối mặt với đại dịch covid sẽ còn diễn ra với tình hình phức tạp, khó có thể dự đoán trước.