Các vấn đề thường gặp khi thi công nhà ở Dĩ An

Là một địa phương phát triển bậc nhất tại Bình Dương, hoạt động xây dựng nhà ở Dĩ An vẫn thường xuyên gặp phải một số vấn đề, rủi ro liên quan đến yếu tố pháp lý. Vì vậy, chủ đầu tư và gia chủ nên tìm hiểu kỹ thông tin để có thể hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra tình trạng này. Bài viết dưới đây của đơn vị BGroup sẽ tổng hợp cụ thể nhất. 

Những vấn đề khi thi công nhà ở Dĩ An hiện nay

Quá trình xây dựng nhà ở Dĩ An hiện nay đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều yếu tố từ chi phí, giấy tờ cho đến nguồn lực thi công. Sau đây là một số vấn đề thường gặp khi thi công nhà ở Dĩ An:

Hoạt động xin giấy cấp phép xây dựng

Đây là điều kiện đầu tiên để triển khai xây dựng nhà ở Dĩ An hiện nay. Phần lớn các công trình nhà ở tại khu vực rất đa dạng về quy mô, từ nhà cấp 4 cho đến khu nhà ở, chung cư cao cấp. Tuy nhiên, nếu muốn thi công thuận lợi thì phải đảm bảo tính hợp pháp, và được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn hoặc không thời hạn. Vì vậy, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm những đơn vị thi công uy tín để hỗ trợ giai đoạn này. 

Xin giấy phép xây dựng khi thi công nhà ở Dĩ An
Xin giấy phép xây dựng khi thi công nhà ở Dĩ An

Thông báo thời gian chính thức khởi công xây dựng

Trước khi khởi công xây dựng nhà ở, nhà thầu và chủ đầu tư/gia chủ phải thông báo đến chính quyền địa phương đang sinh sống. Lưu ý, nên báo cáo khoảng 1 tuần trước khi thời gian triển khai chính thức diễn ra. Điều này sẽ đảm bảo cho hoạt động kiểm tra, khảo sát của đơn vị chức năng diễn ra tốt nhất. 

Lập bộ hồ sơ về các công trình lân cận

Để hạn chế xảy ra tai nạn, hay ảnh hưởng đến cơ sở vật chất xung quanh, quá trình xây dựng nhà ở Dĩ An phải lập hồ sơ báo cáo hiện trạng công trình lân cận một cách chi tiết. Căn cứ trên giấy tờ này, nhà thầu và chủ đầu tư có thể xử lý khiếu nại một cách hiệu quả hơn. 

Thuê hoặc tìm người giám sát công trình uy tín 

Để công trình nhà ở Dĩ An đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt thì người giám sát công trình đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chủ đầu tư có thể thuê riêng nhưng cũng có thể yêu cầu người giám sát từ đơn vị nhận thầu để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, kỹ sư giám sát phải có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm để có thể đưa ra những phương án tư vấn xây dựng tốt nhất cho gia chủ. 

Thực hiện xây dựng công trình nhà ở

Hoàn thiện thi công phần thô nhà ở Dĩ An an toàn, chất lượng
Hoàn thiện thi công phần thô nhà ở Dĩ An an toàn, chất lượng

Nhà thầu cần có kế hoạch và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho đội ngũ thi công để đảm bảo tiến độ hoàn thiện diễn ra nhanh chóng và đạt chất lượng tốt nhất. Mọi chi phí phát sinh hay điều chỉnh liên quan đến kết cấu kiến trúc phải được thảo luận lại với kiến trúc sư và chủ đầu tư trước khi quyết định. Cụ thể bao gồm hai phần cơ bản:

  • Thi công phần thô của công trình nhà ở Dĩ An: Bao gồm 3 phần cơ bản là xây móng, hoàn thiện phần thân và làm mái. Ngoài ra, thiết lập hệ thống cấp nước và hoàn thiện đường điện cơ bản cũng được thi công ở giai đoạn xây thô. 
  • Thi công hoàn thiện dự án: Đây là giai đoạn quyết định đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, thể hiện ở các công việc như làm cửa, bả, hoàn thiện cầu thang, làm lan can, làm trần, gạch nền, ốp tường, và lắp đặt thiết bị.

Nghiệm thu công trình kỹ lưỡng

Nếu có bất sai sót nào xảy ra trong quá trình nghiệm thu thì mức độ an toàn trong quá trình sử dụng nhà ở sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này gây ra nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của mọi người. Sau khi đã hoàn thành nghiệm thu nhà ở Dĩ An, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán cho đơn vị thầu với cam kết như trên bản hợp đồng. 

Đâu là nhà thầu xây dựng nhà ở Dĩ An uy tín?

Đội ngũ thi công nhà ở Dĩ An của BGroup có kinh nghiệm, trình độ cao
Đội ngũ thi công nhà ở Dĩ An của BGroup có kinh nghiệm, trình độ cao

Hiện nay, đơn vị BGgroup đang được đánh giá là một trong những nhà thầu thi công nhà ở Dĩ An chất lượng hàng đầu khu vực Bình Dương. Chúng tôi cam kết sẽ:

  • Cung cấp đầy đủ phương tiện, dụng cụ, thiết bị xây dựng và quần áo bảo hộ lao động đầy đủ, chất lượng
  • Đội ngũ lao động có nhiều năm kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn tốt
  • Chi phí cho các gói thi công dự án xây dựng có nhiều ưu đãi, đáp ứng từng yêu cầu khác nhau của khách hàng
  • Bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm xây dựng trong thời gian đã cam kết
  • Thời gian hoàn thiện đúng tiến độ, đảm bảo chính xác mức kinh phí dự trù

Bài viết trên đây tổng hợp những vấn đề liên quan đến xây dựng nhà ở Dĩ An trong thời gian gần đây tại khu vực tỉnh Bình Dương. Nếu có nhu cầu thực hiện dự án thi công trọn gói, hãy liên hệ tư vấn sớm nhất tại website https://tapdoanbgroup.vn/  của đơn vị BGroup để được giải đáp thắc mắc về gói dịch vụ cũng như báo giá chính xác.