5 kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở dân dụng hay nhất 2021

Xây nhà là việc lớn của đời người. Chính vì thế tất cả các gia chủ đều mong muốn dành những điều tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Để đạt được mục đích đó, 5 kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở dân dụng dưới đây sẽ rất hữu dụng. Cùng tham khảo ngay bài viết của BGroup để có thêm kiến thức cho bản thân bạn nhé!

Lựa chọn đất để thi công xây dựng nhà ở dân dụng

Đây là kinh nghiệm đầu tiên dành cho bạn khi thi công xây dựng nhà ở dân dụng. Hãy chọn cho mình một mảnh đất phù hợp để cất nhà.

Tiêu chí “phù hợp” ở đây có nghĩa là vị trí đất đẹp, hướng đẹp, diện tích đủ cho nhu cầu sử dụng. Đối với hướng nhà, thường người ta sẽ chọn 2 hướng là Nam hoặc Đông Nam vì thuận lợi cho gia chủ. Bạn cũng nên lưu ý không nên chọn mảnh đất quá to so với nhu cầu của gia đình. Bởi việc xây nhà lớn sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Theo các chuyên gia, một mảnh đất lý tưởng sẽ có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Dễ nhận thấy đa số nhà ở tại Việt Nam đều là dạng ống. Do đó sẽ rất tốt nếu bạn có một mảnh đất vuông vắn.

Hướng đất rất quan trọng khi xây nhà
Hướng đất rất quan trọng khi xây nhà

Lập kế hoạch thi công xây dựng nhà ở dân dụng

Công đoạn này cũng là dịp để gia đình bạn dành thời gian gắn kết với nhau. Tất cả các thành viên hãy ngồi lại với nhau và thảo luận về một số vấn đề của ngôi nhà. Chẳng hạn như số tầng, số phòng, diện tích, chi phí xây dựng, công năng,…

Khi đã có ý tưởng sơ bộ, bạn hãy cân nhắc dựa trên chi phí rồi tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Mục đích để xem liệu kế hoạch thi công xây dựng nhà ở của bạn đã hợp lý hay chưa. 

Sau đó với chi phí dự trù, cân nhắc khả năng tài chính của gia đình có đáp ứng được không. Nếu không đủ thì nên huy động vốn ở ngân hàng hay vay người thân. Việc này cần cân nhắc kỹ để tránh tình trạng tiêu quá tay, dẫn đến làm không đủ trả nợ sau này.

Một kinh nghiệm hữu ích cho bạn nếu bạn không quá rành về tài chính. Đó là hãy thuê một chuyên gia dự trù kế hoạch kinh phí cho mình. Đây là cách tốt nhất để bạn cân đối tài chính.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà

Cha ông ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bạn hãy dựa vào đây để nghiên cứu kỹ xem liệu thời điểm làm nhà có thuận cho bản thân và gia đình không.

Kinh nghiệm thi công nhà ở là hãy làm vào mùa thời tiết thuận lợi. Nếu có thể hãy tránh xây nhà dân dụng vào mùa mưa bão. Bởi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến dự án xây dựng cũng như tiến độ thi công công trình.

Theo nhiều người chia sẻ, thời điểm phù hợp nhất để làm nhà là vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm. Bởi vì lúc này thời tiết đã mát mẻ hơn. Lượng mưa cũng không còn quá nhiều. Đặc biệt là nếu xây nhà dân dụng vào khoảng này, đến Tết bạn sẽ vừa kịp lúc để dọn vào nhà mới.

Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp
Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp

Tìm kiếm thông tin nhà thầu và chi phí thi công xây dựng nhà ở dân dụng

Việc lựa chọn nhà thầu cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà. Bạn hãy tìm kiếm thông tin dựa vào việc xem lại các công trình mà nhà thầu đó từng chịu trách nhiệm trong quá khứ. Sau đó tham khảo ý kiến những người đã từng hợp tác cùng để có được đánh giá chân thực.

Lưu ý, dù tiết kiệm chi phí là tốt nhưng với việc lớn như xây nhà bạn nên cân nhắc. Không nên ham rẻ, thay vào đó hãy chọn đơn vị uy tín. Bởi đầu tư lớn nhưng dùng được lâu dài còn hơn chi phí rẻ nhưng suốt ngày sửa chữa phải không nào?

Ký hợp đồng xây dựng nhà dân dụng

Trước khi đơn vị thi công xây dựng nhà ở dân dụng bắt tay vào việc, ký kết hợp đồng là vô cùng cần thiết. Bạn hãy đọc kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Đồng thời đảm bảo mình nắm được những điều khoản mấu chốt.

Ký hợp đồng trước khi xây nhà
Ký hợp đồng trước khi xây nhà

 

Trên đây là kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở dân dụng hay nhất năm 2021 để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong giai đoạn sắp tới. Chúc bạn sở hữu được ngôi nhà ưng ý!

Gọi ngay hotline: (027) 46. 559. 494