Phát hiện những chiêu trò môi giới bất động sản kém chất lượng 

Bất động sản hiện nay là một trong những ngành nghề “hot” và thu hút rất nhiều người bởi đây là lĩnh vực “vàng” đang phát triển rất tốt. Việc này đã dẫn đến sự ra đời của không ít các đơn vị môi giới bất động sản kém chất lượng thường sử dụng những chiêu trò “bẩn” nhằm trục lợi riêng. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu nhận biết bạn cần chú ý. 

Công ty môi giới bất động sản là gì? 

Công ty môi giới bất động sản là đơn vị sẽ can thiệp trực tiếp vào bên mua hoặc bên bán, tiến hành quá trình thỏa thuận giữa hai bên còn có thể gọi là đơn vị trung gian trong bất động sản. Từ đó, giúp cho sản phẩm bất động sản được mua vào hoặc bán một cách thuận lợi, nhanh chóng hơn. Quá trình này yêu cầu đơn vị môi giới phải là những người có sự am hiểu, có chuyên môn trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời là khả năng thuyết phục, mang đến thông tin cho khách hàng để hiểu hơn về sản phẩm mà mình đang muốn mua bán.

Bên cạnh đó, họ sẽ là đơn vị hỗ trợ trực tiếp hai bên các loại giấy tờ cần thiết, sau khi đã thỏa thuận và đồng ý mua hoặc bán sản phẩm bất động sản. Với sự phát triển của lĩnh vực bất động hiện nay, thì ngày càng có nhiều các đơn vị trung gian trong lĩnh vực bất động sản ra đời. 

Ngoài những đơn vị uy tín thì không ít các cơ sở lợi dụng nhu cầu của khách hàng, để từ đó thực hiện những hành vi xấu và chiếm lợi riêng cho mình. Vì vậy Không ít các sản phẩm bất động sản đã rơi vào tay của các công ty môi giới “đen”, khiến cho không ít người phải điêu đứng khi mất tất cả. 

Công ty môi giới bất động sản là đơn vị trung gian khi mua bán bất động sản 
Công ty môi giới bất động sản là đơn vị trung gian khi mua bán bất động sản

Cách “nhận diện” chiêu trò của công ty môi giới kém chất lượng 

Để có thể kịp thời ngăn chặn tình trạng bị lừa đảo trước những công ty môi giới bất động sản không chất lượng, thì bạn cần có một số bí kíp “bỏ túi” trong quá trình nhận diện những kẻ lừa đảo này. 

  • Hãy yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh cần thiết: đối với những đơn vị môi giới uy tín, thì họ sẽ luôn có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh về sự hình thành, phát triển, người pháp lý. Còn những công ty “ma”  sẽ không có những loại giấy tờ này. 
  • Hãy lưu hợp đồng: khi hợp tác với bất cứ đơn vị môi giới nào, dù là bất động sản giá rẻ thì bạn cũng nên lưu ý đọc kỹ bản hợp đồng. Bởi có thể những cơ sở không uy tín sẽ đỡ những trò “mánh khóe” lừa gạt bạn về sau. Để có thể kỹ hơn thì bạn có thể thu âm hoặc ghi hình trong buổi trao đổi với đơn vị môi giới nhà đất. Bởi Nếu là một đơn vị uy tín thì họ sẽ không lo ngại về vấn đề này. 
  • Không có sự trung thực khi trao đổi với khách hàng: đối với những dự án bất động sản có quy mô lớn như các chung cư, khu đất,… Đều được cập nhật thông tin ở trên một số trang mạng. Vì vậy sau khi trao đổi với đơn vị môi giới, và bạn cảm thấy nghi ngờ vì sự thiếu rõ ràng, rành mạch, thì có thể sử dụng mạng internet, các thông tin các Để chứng thực. 
  • Luôn có thái độ thúc ép về thời gian: hiểu được tâm lý của khách hàng là luôn mong muốn có thể bán hoặc mua nhanh sản phẩm bất động sản, các đơn vị kém chất lượng sẽ luôn thúc ép liên tục về thời gian ký hợp đồng.
Cần nắm những dấu hiệu nhận dạng Công ty môi giới bất động sản kém chất lượng 
Cần nắm những dấu hiệu nhận dạng Công ty môi giới bất động sản kém chất lượng

Cần lưu ý gì để không bị lừa trong môi giới bất động sản? 

Để có thể tránh được những đơn vị môi giới bất động sản lừa đảo, thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

  • Hãy tìm đến những địa chỉ môi giới nhà đất uy tín, bằng cách tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý, những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại đây, hoặc có thể nghe người thân giới thiệu. 
  • Tìm hiểu kỹ về dự án hoặc nêu ra yêu cầu của bản thân khi muốn mua hoặc bán bất động sản. Điều này sẽ giúp nắm được một phần giá trị bất động sản và dễ dàng trao đổi hơn với đơn vị môi giới. Đồng thời, tránh việc bị lừa gạt và giấu diếm các thông tin của dự án. 
Cần lưu ý một số điều để tránh đơn vị môi giới bất động sản lừa đảo
Cần lưu ý một số điều để tránh đơn vị môi giới bất động sản lừa đảo

Tình trạng lừa đảo bất động sản hiện nay không còn là điều hiếm gặp. Mong rằng với bài viết trên bạn đọc sẽ có được những kinh nghiệm và kịp thời phát hiện ra những đơn vị môi giới bất động sản kém chất lượng. Từ đó kịp thời tránh để không bị mất thời gian, tiền của.