Làm thế nào tìm được nhà thầu uy tín tại Bàu Bàng?

Nhà thầu uy tín được đánh giá là nhân tố uy tín hàng đầu, quyết định đến chất lượng của công trình. Thị trường thi công – xây dựng tại Bàu Bàng hiện có rất nhiều đơn vị, cơ sở cung cấp dịch vụ này trọn gói, hỗ trợ hoàn thiện toàn bộ cho chủ đầu tư. Sau đây Tập đoàn BGroup sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chọn nhà thầu Bàu Bàng sao cho uy tín và tiết kiệm nhất. 

Vì sao nên thuê nhà thầu uy tín để triển khai các dự án xây dựng? 

Bàu Bàng là địa bàn đang có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương, với hàng loạt dự án xây dựng được triển khai. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mở rộng mạng lưới của các nhà thầu thi công trên địa bàn, mang đến giải pháp xây dựng an toàn và uy tín hơn. 

Tiềm năng phát triển của các nhà thầu xây dựng tại Bàu Bàng
Tiềm năng phát triển của các nhà thầu xây dựng tại Bàu Bàng

Trên thực tế, nhiều chủ nhà không lựa chọn hình thức thuê nhà thầu uy tín mà chọn cách tự thuê và tự quản lý tất cả các giai đoạn. Thế nhưng, phương án có thể dẫn đến một số rủi ro liên quan đến chất lượng công trình bởi trình độ kỹ thuật, chuyên môn không đảm bảo bởi đội ngũ thi công. Ngoài ra, giá trị sử dụng của ngôi nhà có thể nhanh chóng bị xuống cấp, gây phát sinh một số chi phí sửa chữa, cải tạo cho gia chủ. 

Nhằm để khắc phục hiệu quả tình trạng này, nhiều nhà thầu đã và đang cung cấp những gói dịch vụ thi công trọn gói, với đa dạng mức giá để khách hàng lựa chọn. Cụ thể là, Bàu Bàng thường phổ biến với nhu cầu về xây dựng nhà cấp 4 hoặc các dạng nhà ở từ 2 – 3 tầng để phục vụ cho hoạt động dân sinh. Vì vậy, mọi người cần dựa trên tiêu chí về thẩm mỹ, kiến trúc, và ngân sách của bản thân để chọn mức dịch vụ phù hợp nhất. 

Tiêu chí chọn nhà thầu uy tín khu vực Bàu Bàng

Chọn nhà thầu uy tín dựa trên 7 tiêu chí cơ bản
Chọn nhà thầu uy tín dựa trên 7 tiêu chí cơ bản

Khi kiến trúc sư đã hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật, chủ đầu tư cần phải tìm địa chỉ nhà thầu uy tín để triển khai những hoạt động tiếp theo có hiệu quả và an toàn. Một số tiêu chí quan trọng khi chọn đơn vị thầu bao gồm: tác phong lao động, kinh nghiệm, thời gian thi công, giá cả, cam kết và trình độ đội ngũ. Cụ thể là:

Tác phong lao động

Tác phong lao động của một nhà thầu uy tín có thể được đánh giá qua thái độ và trách nhiệm hoàn thiện tốt, đầy thiện chí ngay từng những giai đoạn đầu của công trình. Ngoài ra, nếu lựa chọn một đơn vị thi công trọn gói thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể nhận biết tác phong lao động có tốt không thông qua quá trình trao đổi yêu cầu về bản vẽ thiết kế. Trong một số trường hợp, mọi người cần phải xem xét đến các yếu tố như thời gian thành lập, mã số thuế, chứng chỉ hành nghề,… để xác minh tính pháp lý của đơn vị đó, cũng như tham khảo ý kiến của người thân, hoặc đọc các đánh giá để đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Kinh nghiệm của nhà thầu

Kinh nghiệm của một nhà thầu uy tín sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình xử lý những tình huống, rủi ro phát sinh một cách chuyên nghiệp nhất. Nhờ vậy, gia chủ và chủ đầu tư có thể đảm bảo chất lượng công trình đạt mức độ hoàn thiện trọn vẹn, hạn chế sai sót thường gặp trong quá trình xây dựng. Muốn đánh giá năng lực và trình độ kinh nghiệm chính xác nhất, khách hàng cần căn cứ vào thời gian hoạt động và những dự án đã được thực hiện từ trước. 

Trình độ và năng lực của đội ngũ thi công 

Đội ngũ nhân lực của nhà thầu uy tín hoàn thiện công trình với chất lượng tốt
Đội ngũ nhân lực của nhà thầu uy tín hoàn thiện công trình với chất lượng tốt

Tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc tốt của đội ngũ thi công sẽ là chìa khóa để hoàn thành một sản phẩm xây dựng đạt chất lượng tốt nhất. Không chỉ yêu cầu trình độ chuyên môn, khả năng hiểu biết về dự án mà người thợ xây cần phải có đủ kinh nghiệm để phán đoán một số rủi ro, ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài đối với công trình đó. Điều này sẽ giúp cho quá trình giám sát xây dựng, và báo cáo tiến độ diễn ra đúng hạn, và cụ thể nhất. 

Thời gian thi công và hoàn thiện

Nhà thầu uy tín sẽ luôn có khả năng kiểm soát và đáp ứng tốt yêu cầu về thời gian hoàn thiện công trình đối với chủ đầu tư. Tất cả thông tin này đã được quy định cụ thể và rõ ràng trong hợp đồng trước khi ký kết thỏa thuận. Vì vậy, nếu xảy ra tình trạng trễ tiến độ thì bên thầu sẽ phải thực hiện các khoản phí bồi thường cần thiết cho chủ đầu tư. 

Chi phí hợp lý và cam kết của nhà thầu

Hầu hết chi phí của dự án xây dựng sẽ được tính dựa trên diện tích thi công và yếu tố phức tạp của từng khu vực kiến trúc, hành lang. Do đó, cần dựa trên bản vẽ thiết kế để tính toán mức chi phí hợp lý nhất. Đồng thời, mọi cam kết của nhà thầu với bên khách hàng phải rõ ràng, chi tiết, nhằm hạn chế tối đa tranh chấp có xảy ra trong quá trình xây dựng. 

Bài viết trên đây tổng hợp những kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu uy tín Bàu Bàng, cũng như một số ưu điểm khi lựa chọn nhà thầu cho quá trình xây dựng. Truy cập ngay vào website https://tapdoanbgroup.vn/ của đơn vị BGroup để tham khảo những gói dịch vụ thi công trọn gói uy tín.