Cách tính giá trị bất động sản Bình Dương

Bất động sản Bình Dương hiện rất được nhiều người quan tâm lựa chọn hiện nay. Để định giá đúng thì ngoài tìm cơ sở môi giới nhà đất uy tín, thì khách hàng cũng cần nắm cách tính giá trị bất động sản Bình Dương để chủ động định giá nhanh chóng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách tính cụ thể, cùng theo dõi nhé. 

Đánh giá chung tình giá trị bất động sản Bình Dương hiện nay 

Được biết đến là một trong những vùng đất đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Và được đánh giá là một trong những vùng trung tâm kinh tế tại khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương hiện nay được rất nhiều các nhà đầu tư chú trọng và lựa chọn là nơi phát triển kinh tế. Điều này đã khiến cho lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương có sự thay đổi lớn. Cụ thể, trong những năm vừa qua thì phần trăm các nhà đầu tư chú tâm lựa chọn mua nhà đất tại Bình Dương đang tăng cao. Bởi hiện nay đây đang là một vùng đất có khả năng sinh lợi nhuận và ấp ủ nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai trong lĩnh vực bất động sản.

Trước những ảnh hưởng không tốt của dịch bệnh Covid 19, thì tình hình bất động sản của tỉnh thành này không có sự thay đổi quá nhiều. Điều này cũng khiến cho giá trị bất động sản Bình Dương không có sự xê dịch lớn. Tuy nhiên, hiện nay giá bất động sản Bình Dương đang được đánh giá là có mức lợi nhuận thấp hơn so với trước thời điểm dịch. Chính vì vậy cũng đang có rất nhiều người cân nhắc khi lựa chọn đầu tư tại đây.

Xu hướng phát triển giá trị bất động sản Bình Dương vẫn tăng 
Xu hướng phát triển giá trị bất động sản Bình Dương vẫn tăng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản Bình Dương

Để có thể xác định được giá trị bất động sản Bình Dương, Khách hàng cần xác định những yếu tố ảnh hưởng như: 

Vị trí cụ thể 

Mặc dù là một tỉnh thành đang phát triển Nhưng tại Bình Dương được chia ra thành rất nhiều các huyện khác nhau, và ở mỗi huyện đều có đánh giá bất động sản khác nhau. Vì vậy, chủ đầu tư cần xác định yếu tố này trước khi tìm ra cách tính cụ thể. 

Quy mô diện tích 

Tùy vào quy mô bất động sản mà mức đầu tư cũng sẽ có sự chênh lệch. Đối với nhà ở, đất đai có diện tích nhỏ thì chi phí tất nhiên sẽ thấp hơn đối với những mảnh đất, căn nhà có diện tích rộng. 

Loại hình đầu tư 

Hiện nay tại Bình Dương phát triển rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản như: nhà ở, đất xây dựng, đất canh tác, căn hộ. Tùy vào loại hình cụ thể mà giá trị sẽ có sự khác biệt.

Giá trị bất động sản Bình Dương có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến 
Giá trị bất động sản Bình Dương có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến

Cách tính giá trị bất động sản Bình Dương hiện nay

Qua những thông tin về những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản Bình Dương, thì để có thể tính giá bất động sản cụ thể, chủ đầu tư cần xác định những yếu tố ảnh hưởng xung quanh. Hiện nay trong các tính giá trị bất động sản, chúng ta có thể áp dụng 1 trong 5 phương pháp dưới đây. 

  • Cách đầu tiên đó là cách tiếp cận thị trường: với cách làm này chúng ta sẽ xác định giá trị của tài sản thẩm định, thông qua việc So sánh tài sản thẩm định giá với các tài sản khác giống hệt hoặc tương tự có các thông tin giá trị trên thị trường.
  • Cách tiếp cận từ chi phí: Đây là cách xác định giá trị của tài sản thông qua chi phí tạo ra một tài sản có chức năng, công dụng giống hệt hoặc tương tự và độ hao mòn của tài sản cần thẩm định.
  • Tiếp cận từ thu nhập: với cách này chúng ta sẽ xác định giá trị của nhà đất thông qua việc quy đổi dòng tiền trong tương lai có được từ tài sản về giá trị hiện tại.
  • Phương pháp chiết trừ: đây là phương pháp thẩm định giá trị đất thông qua quyền sử dụng đất, của thửa đất có tài sản gắn liền với đất bằng cách loại trừ phần giá trị tài sản gắn liền với đất ra khỏi tổng giá trị bất động sản. 
  • Phương pháp thặng dư: cách làm này chúng ta sẽ xác định giá trị bất động sản có tiềm năng phát triển dựa trên cơ sở, là giá trị ước tính phát triển giả định của tài sản, sau đó trừ chi phí phát sinh.
Hiện nay có 5 phương pháp xác định giá trị bất động sản Bình Dương
Hiện nay có 5 phương pháp xác định giá trị bất động sản Bình Dương

Qua bài viết trên mong rằng bạn sẽ nắm được cách tính giá trị bất động sản Bình Dương. Từ đó, có được cách tính và nắm bắt loại hình bất động sản để sinh lợi nhuận cho mình trong tương lai.