Cách khảo sát bất động sản Bình Dương

Khảo sát bất động sản là một việc cần làm trước khi có ý định mua nhà hay một dự án nào đó. Việc khảo sát giúp người mua đánh giá chính xác giá trị của tài sản. Từ đó giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định đúng đắn. Tuyệt đối không mua theo tâm lý đám đông mà mua phải các dự án ảo khiến tiền mất tật mang. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đánh giá bất động sản Bình Dương để bạn tham khảo.

Khảo sát bất động sản với các yếu tố bên ngoài

Bạn đang có ý định mua nhà. Nhưng không biết cách khảo sát nhà đất như thế nào. Làm sao để có thể đánh giá một cách cụ thể nhất về một dự án nào đó. Vậy khi khảo sát bất động sản là nên khảo sát cái gì, nên làm gì trước làm gì sau. 

Khảo sát các yếu tố bên ngoài BĐS là khảo sát gì?

Việc đầu tiên để giúp bạn có thể đánh giá dự án nhà đất là khảo sát các yếu tố bên ngoài bất động sản. Việc này chính là khảo sát các yếu tố bên ngoài như vị trí ngôi nhà ở đâu? Môi trường như thế nào, có nhiều khói bụi tiếng ồn hay nguồn nước có đảm bảo. Ngoài ra các cơ sở hạ tầng giao thông có thuận lợi. Các tiện ích cảnh quan, dân trí, hàng xóm như thế nào. 

Bạn cần thực hiện khảo sát trên Google Maps, trên bản đồ quy hoạch và cả trên thực tế. Các yếu tố bên ngoài bất động sản vô cùng quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến giá bất động sản Bình Dương cao hay thấp, đắt hay rẻ. 

Khảo sát các yếu tố bên ngoài BĐS
Khảo sát các yếu tố bên ngoài BĐS

Thời điểm nên khảo sát là khi nào?

Nhiều người không biết cách khảo sát nên cứ mải xem các thông số của dự án. Do đó họ không biết những yếu tố bên ngoài mới mang lại giá trị lớn cho tài sản. Đặc biệt, bạn cần khảo sát vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn cần khảo sát vào sáng sớm, giờ hành chính, lúc tan giờ làm việc. Thậm chí cần khảo sát cả giờ nghỉ ngơi, khi đêm tối và cả lúc gà gáy.

Ví dụ: Nếu một ngôi nhà có vị trí gần với các siêu thị, bệnh viện, nhà hàng. Nhưng giá của ngôi nhà lại rẻ hơn một khu phức hợp cũng là một lựa chọn đúng đắn. Hoặc nhà đẹp rẻ nhưng khu dân cư phức tạp, có người hút chích nghiện ngập. Thì chắc chắn, đây không phải là một ngôi nhà nên lựa chọn.

Nếu bạn không mua cho chính bạn ở thì khách hàng của bạn cũng không hài lòng. Chính vì thế những yếu tố bên ngoài bất động sản là vô cùng quan trọng.

Khảo sát bất động sản với các thông số cụ thể 

Các thông số về bất động sản là yếu tố kích thước và giá cả là vấn đề cần quan tâm. Nếu một ngôi nhà xây dựng tốt thì tuổi thọ 20 năm nếu chất lượng thấp thì chỉ 10-15 năm tuổi thôi. Hơn nữa tuổi thọ ngôi nhà còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng.

Cần quan tâm đến giá cả và các thông số của chính BĐS
Cần quan tâm đến giá cả và các thông số của chính BĐS

Nếu bạn là một người không có chuyên môn thì nên nhờ một người có chuyên môn để khảo sát bất động sản. Điều quan tâm đến nhất là về công năng sử dụng và chất lượng xây dựng. Đặc biệt, nếu cần phải sửa chữa thì cần phải tính thêm những chi phí phát sinh. 

Ngoài ra bạn cần phải xem các có thể sửa chữa không bởi vì có những ngôi nhà không sửa được vì vi phạm kết cấu. Các yếu tố về phong thủy cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Nếu một ngôi nhà cảm thấy mát mẻ dễ chịu sẽ khác một ngôi nhà cảm thấy ngột ngạt khó chịu. Phòng khách thế nào, phòng bếp ra sao. Cuối cùng giá bất động sản có ổn không so với ngôi nhà.

Khảo sát bất động sản cần chú ý đến tính pháp lý

Khi bạn khảo sát nhà phố ở Bình Dương hay bất cứ đâu thì cần quan tâm đến tính pháp lý của bất động sản. Đây cũng là một cách dễ đánh giá bất động sản Bình Dương như thế nào. Trong pháp lý của bất động sản bao gồm 2 phần pháp quyền và pháp nhân. Pháp quyền chính là quy hoạch, quyền sở hữu, quyền định đoạt. Còn pháp nhân là người sở hữu và quyền định đoạt bất động sản này. 

Khảo sát bất động sản cần chú ý đến tính pháp lý
Khảo sát bất động sản cần chú ý đến tính pháp lý

Một ngôi nhà nếu có đủ điều kiện giao dịch mua bán nhưng chủ nhà lại không đủ điều kiện thì việc mua bán cũng không thành công và không được pháp luật công nhận. Lấy ví dụ cụ thể cho bạn hiểu như. Một ngôi nhà không nằm trong diện bị quy hoạch, không bị thế chấp cũng không đang tranh chấp. Tuy nhiên chủ nhà đang bị tước quyền công dân, hoặc chủ có tên trên sổ đỏ đã mất nhưng không có thừa kế thì cũng không thể thực hiện giao dịch. 

Pháp lý chính là yếu tố quyết định đến việc giao dịch được hay không. Dân trong nghề thường hay gọi bất động sản sạch hay không. 

Trên đây là những thông tin về cách khảo sát bất động sản Bình Dương. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về mua bán nhà Bình Dương thì hãy liên hệ tới số hotline: (027) .46.559.494 để được tư vấn cụ thể hơn.