Tập đoàn Bgroup

Bgroup thi công hệ thống điện nhẹ như thế nào?

Hệ thống điện nhẹ là mạng lưới điện vô cùng phổ biến trong các công trình, dự án xây dựng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng hoàn thiện tốt nhất, mỗi nhà thầu cần nắm rõ nguyên lý hoạt động và phương án bố trí sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng đơn vị BGroup tìm hiểu về biện pháp thi công hệ thống điện nhẹ an toàn ngay dưới đây. 

Định nghĩa cơ bản về hệ thống điện nhẹ trong xây dựng

Điện nhẹ là nguồn điện có chỉ số điện áp dưới 35V Ac hoặc dưới 60V DC. Vì vậy, chúng ít có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng con người so với mạng lưới điện thông thường. Hầu hết, dòng điện nhẹ thường được sử dụng để hỗ trợ cho các máy móc, thiết bị hoạt động ổn định. Vì vậy, lắp đặt hệ thống điện nhẹ sẽ là phương án tối ưu, đảm bảo sự vận hành an toàn của toàn bộ công trình đang thi công đối với đội ngũ lao động. 

Kết cấu của mạng lưới điện nhẹ bao gồm hệ thống nào?

Hệ thống điện nhẹ được bố trí trong giám sát, bảo vệ an ninh

Những ứng dụng phổ biến hiện nay của hệ thống điện nhẹ bao gồm:

Cần dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư mà nhà thầu triển khai những biện pháp phù hợp, đảm bảo chất lượng tối đa cho dự án. 

Biện pháp lắp đặt hệ thống điện nhẹ an toàn, chất lượng

Muốn hệ thống điện nhẹ được hoàn thiện đạt chuẩn yêu cầu thì nhà thầu phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quy trình thi công. Cụ thể là:

Công tác chuẩn bị cho thi công hệ thống điện nhẹ

Hồ sơ kỹ thuật của các thiết bị liên quan đến hệ thống điện

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho hoạt động lắp đặt hệ thống điện nhẹ thì nhà thầu phải đảm bảo:

Quy trình thi công hệ thống điện

Những lưu ý cần biết khi thi công điện nhẹ công trình

Bố trí ống luồn dây của hệ thống điện nhẹ đúng kỹ thuật

Một công trình sở hữu hệ thống điện nhẹ được lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sẽ là yếu tố hàng đầu quyết định đến giá trị và tuổi thọ sử dụng. Thế nhưng, để hạn chế rủi ro và sự cố phát sinh trong quá trình lắp đặt, đội ngũ thi công cần chú ý:

Với những kinh nghiệm khi thi công hệ thống điện nhẹ của BGroup, chúng tôi hy vọng đã mang đến nguồn thông tin bổ ích cho tất cả người đọc. Nếu muốn tham khảo chi tiết về toàn bộ dịch vụ thi công trọn gói của đơn vị, vui lòng truy cập website https://tapdoanbgroup.vn/ hoặc gọi vào Hotline 02746.559.494. 

Exit mobile version